Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trốn trong nhà chồng sắp cưới, cô gái chứng kiến cảnh cả đời không thể quên và pha xử lý cực rắn

Tình yêu 11/05/2020 - 15:05

Tôi vừa nhắn xong thì anh ta có một cuộc điện thoại video, anh ta bấm nghe luôn, còn chưa trả lời tôi nữa..., cô gái kể.

Chỉ khi về nhà mình, người đàn ông mới bộc lộ đủ những tính cách xấu xa. Đôi khi, những tính cách và suy nghĩ của anh ta là không thể chấp nhận được và là cấm kỵ trong tình yêu, hôn nhân. Một cô gái kể về chuyện của chồng sắp cưới. Đọc xong, ai cũng cảm thấy may mắn khi vì sự vô tình của cô mà tránh xa được người đàn ông xấu.

"Chúng tôi sắp cưới rồi, ăn hỏi xong xuôi nhưng tôi còn một kỳ học thạc sĩ ở thành phố khác nên chưa tổ chức kết hôn. Một lần, tôi trở về nhà, muốn khiến anh ấy bất ngờ nên mới tự ý đến nhà anh ấy. Tôi có mật khẩu vào nhà anh ta nên chuyện này không khó. Tôi định bụng làm một bữa cơm, khiến chồng tương lai bất ngờ.

Bước vào nhà, tôi thấy một món quà nho nhỏ ai đó tặng cho anh kèm theo tấm thiệp nhỏ ghi: 'Chúc anh ấm áp trong mùa Giáng Sinh'. Nhìn thế này thì chắc hẳn là con gái rồi. Tôi nghĩ ngợi chán luôn cả chuyện cơm nước.

Trốn trong nhà chồng sắp cưới, cô gái chứng kiến cảnh cả đời không thể quên và pha xử lý cực rắn - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tôi ăn uống qua loa rồi chờ mấy tiếng đồng hồ. Đến lúc nghe cửa lích kích, tôi mới trốn ra đằng sau rèm cửa sổ sát đất vốn rất dày và nặng để khiến anh ấy bất ngờ. Lúc ấy, tôi nghịch ngợm nhắn tin vào máy anh, bảo rằng anh đi làm về chưa, tối nay anh ăn gì?

Tôi vừa nhắn xong thì anh ta có một cuộc điện thoại video, anh ta bấm nghe luôn, còn chưa trả lời tôi nữa. Anh ta nói chuyện với một cô gái, gọi cô ta là vợ ơi, vợ à. Thậm chí, anh còn bảo rằng mình về đến nhà rồi, sắp đi tắm, chỉ ước có 'vợ' tắm cùng thôi. Hai người họ đùa giỡn vui vẻ lắm, nói những thứ thân mật mà chỉ hai vợ chồng trao đổi với nhau thôi.

Thậm chí, anh ta còn nói đến chuyện mua tặng cô kia cái đồng hồ nào đó để chuộc lỗi vì mấy hôm nay bận rộn quá. Thế còn tôi thì sao, 4 năm bên nhau tôi nào đã được nhận món quà gì từ anh ta cơ chứ.

Tôi lúc đó sững sờ, cố hết sức kìm chế để không lao ra. Chẳng hiểu sao, tôi lại bấm nút ghi âm, ghi lại chứng cứ chồng tương lai ngoại tình.

Xong cuộc gọi kéo dài đến cả nửa tiếng đó, anh ta mới chậm rãi bấm trả lời tin nhắn tôi gửi đến. Vẫn là sự ân cần ngọt ngào như ngày thường, anh ta bảo rằng hôm nay có hẹn nên giờ mới về nhà. Về tới nhà là nhắn tin cho tôi ngay. Anh ta cũng gọi tôi là 'vợ'. Thật tẻ nhạt làm sao!

Lúc đó, tôi cố gắng nhắn vài cái tin bảo rằng cảm thấy hơi bất an, bóng gió chuyện bạn cùng phòng chứng kiến người yêu 'bắt cá hai tay'.

Anh ta cúi đầu chăm chú trả lời với luận điệu anh ta chỉ có mình tôi thôi. Bọn tôi sắp cưới nhau đến nơi rồi, tôi đừng lo lắng. Thậm chí, anh ta còn bảo rằng đàn ông không chung thủy thì sớm muộn cũng nhận 'quả báo'. Tôi nghĩ rằng, anh ta sẽ nhận cái 'quả báo' đó sớm nhất chứ chẳng phải ai khác.

Lúc ấy, tôi bảo với anh rằng mình đang đứng sau rèm cửa sổ nhà anh đây này. Trước đó, cũng vài lần tôi nói đến chuyện ước ao lúc này đứng gần anh rồi ước ao lúc này đang đi dạo cùng anh. Bởi vậy, nghe tôi nói anh ta lại nhắn luôn rằng em đừng buồn nữa, thi sớm về đây sớm chúng ta kết hôn nào.

Khi ấy, tôi lao ra rồi chạy tới trước mặt anh ta tát thẳng vào. Anh ta cao 1m75, tôi cũng cao 1m72 chứ không quá kém cạnh. Anh ta hoảng hốt, lắp bắp không nói nên lời. Lúc ấy tôi không hề khóc, tát xong thì tuyên bố chia tay, rồi bỏ đi. Anh ta có níu tay bảo giải thích nhưng nhìn mặt tôi lúc đó quá đáng sợ, vội vàng buông tay luôn.

Trốn trong nhà chồng sắp cưới, cô gái chứng kiến cảnh cả đời không thể quên và pha xử lý cực rắn - ảnh 2
Ảnh minh họa.

Chạy ra ngoài, lên taxi về nhà mình, tôi mới bắt đầu bật khóc. 4 năm yêu nhau, chồng sắp cưới, mọi thứ tan biến nhanh như vậy đấy. Nói không đau đớn, xót xa là giả dối vì tôi cũng yêu anh ta nhiều.

Suốt những năm qua, tôi cứ nghĩ anh ta bận rộn, không lãng mạn, không quan tâm lễ Tết nên chẳng nghĩ tới chuyện tặng quà. Ai dè anh ta lại mang sự quan tâm đó dành cho người khác. Cũng may, tôi phát hiện sự việc sớm chứ nếu không câu chuyện còn đau đớn hơn nữa".

Trong cuộc sống, có thật nhiều người đàn ông tham lam, không thỏa mãn với chỉ một người phụ nữ duy nhất. Thế nhưng, cái kết cho họ đôi lúc không ngọt ngào chút nào cả. Phụ nữ nếu rơi vào trường hợp ấy thì hành xử thật bình tĩnh. Và quan trọng nhất, phải dứt khoát chia tay chứ đừng tiếc nuối mà có suy nghĩ sai lầm.

Theo Trí thức trẻ