Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trong cuộc đời này, kỷ luật tự giác lớn nhất không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt 2 việc này

Giới trẻ 21/11/2023 - 20:24

Bất cứ ai có thể đạt được thành công và sống hạnh phúc đều là “vua” của kỷ luật tự giác.

Chỉ là tính kỷ luật tự giác không như chúng ta tưởng tượng, mỗi người đều có những yêu cầu khác nhau đối với cuộc sống và các hình thức kỷ luật tự giác cũng khác nhau rất nhiều, nhưng điều vẫn giữ nguyên là phải có thái độ tích cực và sự kiên trì để yêu cuộc sống. Hãy thay đổi bản thân từ trong ra ngoài, cuộc sống của bạn sẽ mở ra một nguồn năng lượng ổn định.

Trong cuộc đời này, kỷ luật tự giác lớn nhất không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt 2 việc này - ảnh 1

Thay vì học cách theo dõi người khác và so sánh, tốt hơn là bạn nên học tính kỷ luật tự giác thực sự. Kỷ luật tự giác lớn nhất của đời người không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt hai việc này.

Giữ thái độ lạc quan và không bao giờ bỏ cuộc

Dù là uống trà, đọc sách hay tập thể dục, dậy sớm và đi ngủ sớm, tất cả đều là phục vụ chính mình. Đừng “đặt xe trước ngựa”, nếu không đó sẽ chỉ là những nỗ lực hời hợt mà không có đột phá thực chất, điều này sẽ khiến bạn ngày càng mệt mỏi.

Hành động kiên trì kỷ luật tự giác của mỗi người là khác nhau, nhưng suy cho cùng, trước tiên chúng ta phải duy trì một thái độ lạc quan.

Trong cuộc đời này, kỷ luật tự giác lớn nhất không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt 2 việc này - ảnh 2

Hãy tích cực trước những thăng trầm của cuộc sống, nỗ lực vượt qua những thay đổi trong cuộc sống và chủ động dù có bao nhiêu thăng trầm. Thái độ tốt này sẽ tự nhiên cho phép bạn cạnh tranh với số phận của mình và cũng sẽ cho phép bạn để tìm ra phương pháp tự học tốt nhất.

Con người là vậy, khi bạn từ bỏ chính mình thì cả thế giới cũng sẽ từ bỏ bạn, chỉ có thái độ lạc quan mới có thể giúp bạn tìm ra lối sống phù hợp nhất từ đó phục vụ tốt hơn cuộc sống, chứng minh tính tự giác của bạn.

Người không lạc quan sẽ bỏ cuộc sau khi dậy sớm ba ngày, người không tích cực đọc hai cuốn sách sẽ cảm thấy nhàm chán. Việc bạn thiếu kỷ luật tự giác xuất phát từ tâm lý không tốt, trước tiên hãy điều chỉnh nó thành tâm lý tích cực. Tôi tin rằng nhiều việc sẽ ổn thỏa và bạn sẽ khá hơn trong tương lai.

Có ý thức làm hài lòng bản thân và luôn làm việc chăm chỉ

Bản chất của kỷ luật tự giác là làm hài lòng chính mình. Nếu bạn không sẵn sàng đặt tâm hồn mình vào một cơ thể mập mạp, bạn sẽ chăm chỉ tập thể dục. Nếu bạn không sẵn sàng sống một cuộc sống trần tục, thô tục và thiếu hiểu biết, bạn sẽ học tập không biết mệt mỏi.

Trong cuộc đời này, kỷ luật tự giác lớn nhất không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt 2 việc này - ảnh 3

Tất cả chúng ta đều muốn thấy một phiên bản thú vị và hoàn hảo hơn của chính mình nên chúng ta sẽ tiếp tục định hình và vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu đó.

Nếu muốn trở thành một người có kỷ luật tự giác, bạn không cần phải học những chiến lược của người khác mà trước tiên bạn phải phát triển một thái độ sống khiến bản thân hài lòng.

Khi không có việc gì làm, hãy tự hỏi mình muốn trở thành ai, muốn sống cuộc sống như thế nào, câu trả lời sẽ trở thành mục tiêu, hướng dẫn bạn nỗ lực để đạt được nó. Mọi hành vi trong quá trình này đều mang tính kỷ luật tự giác.

Nếu bạn không có ý thức làm hài lòng chính mình thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích, bạn có thể cho người khác thấy nhưng không thể cải thiện bản thân, và đó là sự lãng phí thời gian, đó là điều ngu ngốc nhất.

Trong cuộc đời này, kỷ luật tự giác lớn nhất không phải là đi ngủ sớm và dậy sớm mà là buộc bản thân phải làm tốt 2 việc này - ảnh 4

Chúng tôi mong rằng mọi người đều có thể có được khả năng tự kỷ luật, tiền đề là phải yêu bản thân thật tốt và làm cho cuộc sống của mình như ý muốn. Với mục tiêu, mọi thứ sẽ đột nhiên trở nên rõ ràng hơn.

Trong thời đại không ngừng thay đổi ngày nay, khả năng tự giác rất quan trọng, nó có thể giúp bạn tiếp tục tiến bộ và khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi sáng hơn. Kỷ luật tự giác thực sự không có nghĩa là đi ngủ sớm, dậy sớm hay đến phòng tập thể dục, mà là duy trì ý thức làm hài lòng bản thân và có thái độ tích cực.

Khi bạn yêu cả thế giới, một chiếc thang để vươn tới những nơi cao hơn sẽ tự nhiên xuất hiện trước mặt để giúp đỡ bạn.