Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trong thời đại vội vã này, giới trẻ có xem nấu ăn là kỹ năng cần thiết?

Thời trang 23/09/2022 - 02:51

Giới trẻ thời nay còn nấu ăn không?

Trong mắt của nhiều người sinh những năm 1980 và 1990, "biết nấu ăn" là một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người có nhiều lựa chọn hơn về vấn đề "ăn gì?". Không chỉ có nhiều hàng quán, mà còn có ứng dụng đặt món trực tuyến và thức ăn nhanh.

Theo dữ liệu do iiMedia Research công bố, vào năm 2021, 36,4% dân văn phòng ở đất nước tỷ dân Trung Quốc sẽ đặt đồ ăn online trung bình 1-5 lần/tháng, 30,8% đặt trung bình 6-10 lần/tháng, 17,4% đặt trung bình 11-20 lần/tháng, 4,2% đặt 20 lần/tháng và chỉ 11,2% dân văn phòng khẳng định chỉ ăn uống tại nhà.

Trong thời đại vội vã này, giới trẻ có xem nấu ăn là kỹ năng cần thiết? - ảnh 1

Đặt món mang về có nghĩa là không cần nấu nướng. Đồng thời, với nhịp sống hối hả của ngày nay, đi chợ mua thực phẩm đã trở thành điều xa xỉ đối với giới trẻ. Ngày càng có nhiều người chọn mua thực phẩm online, mặc dù thuận tiện nhưng không có thú vui của việc lựa chọn món này món kia.

Thời đại ngày nay, những người trẻ biết nấu ăn, yêu thích nấu nướng thường được gán cho là “cực phẩm”. Có thể tự tay làm những món ăn ngon để chiêu đãi bạn bè cũng là điều đáng tự hào.

Trên mạng xã hội, hàng loạt các video hướng dẫn nấu ăn, “lướt mỏi tay cũng không hết”. Song trên thực tế, không phải ai cũng có thể dành thời gian nấu nướng. Hoặc sau khi thử nấu và thất bại liên tục thì thay vì phải tự làm khổ mình, nhiều người chọn cách mua đồ ăn về nhà, vừa nhanh vừa gọn.

Giới trẻ thời nay còn nấu ăn không? Trong thời đại này, nấu ăn có còn là một kỹ năng bắt buộc mà ai cũng phải có?

Nấu ăn mang lại cho bạn điều gì?

Trong thời đại vội vã này, giới trẻ có xem nấu ăn là kỹ năng cần thiết? - ảnh 2

@Green Cat Man, 30 tuổi.

Nấu ăn là một kỹ năng giúp chúng ta kiểm soát bản thân và nhẫn nại. Bạn lựa chọn nguyên liệu trong tủ lạnh, viết ra công thức trong đầu, kết hợp gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị, thể hiện sự tinh tế trong điều chỉnh độ lửa. Muốn nấu ăn ngon, bạn bắt buộc phải biết quản lý thời gian và kiên nhẫn.

@Galaxy, doanh nhân trẻ 32 tuổi.

Trong những năm đầu đi du học, nấu ăn là điều bắt buộc trong cuộc sống, nếu không tôi chỉ đành chấp nhận nhịn đói hoặc tiêu tốn tiền bạc cho bữa ăn bên ngoài. Nấu ăn hằng ngày đã trở thành một thói quen. Bây giờ, nấu ăn là một cách để tôi thả lỏng, buông bỏ áp lực và biết cách nâng cao chất lượng cuộc sống.

@Thảo nguyên vui vẻ, 25 tuổi, nhân viên công ty thương mại ở thành phố lớn.

Tiết kiệm tiền. Theo khảo sát của tôi thì đồng nghiệp mua bữa trưa bên ngoài rất đắt. Nên tôi quyết tâm tự nấu ăn và mang đi làm. Mua thực phẩm và nấu những món ăn đơn giản có thể giúp tôi tiết kiệm rất nhiều tiền.

Trong thời đại vội vã này, giới trẻ có xem nấu ăn là kỹ năng cần thiết? - ảnh 3

@Vivi, 25 tuổi, làm ngành Marketing.

Nấu ăn ngon và được người khác khen ngợi về kỹ năng nấu nướng thật sự làm tăng cảm giác tự hào và hạnh phúc. Khi được khen ngợi, bạn sẽ muốn thử thách bản thân nấu nhiều món ăn phong phú hơn.

@Sao Hỏa, 30 tuổi, kinh doanh tự do.

Phiền phức và mất thời gian. Thay vì tiêu tốn thời gian cho việc nấu ăn, tôi thà gọi đồ ăn mang về hoặc ăn ở quán gần nhà.

@Joy, 25 tuổi, làm ngành PR.

Chỉ đơn giản là không vui. Khi đi du học, tôi phải chịu nhiều áp lực học hành, thường ăn mì gói. Thời gian nấu nướng chiếm rất nhiều thời gian của bản thân. Nấu nướng là chuyện vô cùng chán nản.

Trong thời đại ngày nay, nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?

Trong thời đại vội vã này, giới trẻ có xem nấu ăn là kỹ năng cần thiết? - ảnh 4

@Gracie, 29 tuổi, nhà nghiên cứu xã hội học.

Thành thật mà nói, cá nhân tôi rất thích nấu ăn và tôi nghĩ đó là một kỹ năng rất cần thiết. Song, không phải ai cũng cần đến kỹ năng này. Nhiều người giàu có, họ không cần phải đích thân xuống bếp. Đây cũng là một quyền lợi của đồng tiền.

@Enied, 24 tuổi, làm nghề tự do.

Tôi không nghĩ đó là một kỹ năng cần thiết, nhưng nó có thể giúp cuộc sống của tôi chất lượng hơn.

@Xe đẩy siêu thị, 32 tuổi, doanh nhân.

Thời gian và chi phí nấu nướng quá xa xỉ đối với các bạn trẻ độc thân hiện nay. Bạn có thể ăn lót bụng, cũng có thể thưởng thức các món lề đường như mỳ, bún, đồ chiên, đồ hấp… Thức ăn đường phố giúp giới trẻ không cần phải đắn đo nhiều.

@Mèo con, 23 tuổi, cộng tác viên báo chí.

Nấu ăn không quá cần thiết trong thời đại ngày nay. Trong tình huống bất khả kháng, chiên quả trứng, nấu bát cơm cũng có thể no bụng.

@Người yêu thích cây xanh, 25 tuổi, nhân viên văn phòng.

Nấu ăn là kỹ năng quá chuyên nghiệp. Vậy thì hãy để người chuyên nghiệp đảm nhiệm. Nhiệm vụ của tôi là kiếm thật nhiều tiền, tôi có thể ăn những món mình muốn.

(Nguồn: Thepaper)