Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

‘Trùm’ truyền thông Mỹ ‘phá’ Thái tử Ả Rập vụ mua Newcastle

Thể thao 29/04/2020 - 21:53

Rất có thể, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) do Thái tử Mohamed bin Salman đứng đầu sẽ không thể thâu tóm Newcastle United khi ông trùm truyền thông người Mỹ Henry Mauriss vào cuộc và sở hữu những lợi thế tương đối lớn.

Rất có thể, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) do Thái tử Mohamed bin Salman đứng đầu sẽ không thể thâu tóm Newcastle United khi ông trùm truyền thông người Mỹ Henry Mauriss vào cuộc và sở hữu những lợi thế tương đối lớn.

‘Trùm’ truyền thông Mỹ ‘phá’ Thái tử Ả Rập vụ mua Newcastle - ảnh 1

Thái tử Mohamed bin Salman chưa thể mua thành công Newcastle United.

Những ngày qua, NHM Newcastle United sống trong tâm trạng đầy hân hoan khi xuất hiện thông tin, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) do Thái tử Mohamed bin Salman đứng đầu đang từng bước tiến đến việc sở hữu đội bóng có biệt danh “Chích chòe” với giá 300 triệu bảng. Mohamed bin Salman sở hữu tài sản lên tới 7 tỷ bảng, còn tài sản của Quỹ đầu tư công Saudi Arabia thì lên tới 338 tỷ bảng.

Mà Mohamed bin Salman vốn là người rất hào phóng, thầm chí còn hơn cả những tỷ phú Qatar sở hữu PSG hay tỷ phú UAE sở hữu Man City, vậy nên NHM Newcastle United hoàn toàn có thể mơ về một “giấc mơ đổi đời” của đội bóng con cưng. Thế nhưng, giờ đây giấc mơ này có nguy cơ đổ bể trước những quy định của BTC Premier League, sự hám lợi của Mike Ashley và sự xuất hiện của Henry Mauriss.

Theo tiết lộ, phía Bin Salman đã đặt cọc trước 17 triệu bảng cho ông chủ hiện tại của Newcastle là Mike Ashley, số tiền còn lại là 283 triệu bảng sẽ được thanh toán nốt khi BTC Premier League chốt xong mọi thủ tục. Thời hạn để Bin Salman suy nghĩ và cân nhắc thương vụ này có thời hạn tới đầu tháng 5/2020. Tuy nhiên, số tiền đặt cọc trên sẽ không hoàn lại và khó khăn dành cho Bin Salman vào thời điểm này là phía BTC Premier League có vẻ đang ngần ngại về “lịch sử” của PIF.

Trong trường hợp BTC Premier League không phê duyệt việc Newcastle United rơi vào tay PIF, tỷ phú Mike Ashley hoàn toàn có thể bán đội bóng của mình cho một đối tác khác thông qua một cuộc đấu giá, đồng thời bỏ túi 17 triệu bảng mà Bin Salman ứng trước. Mà “đối tác khác” ở đây chinh là Henry Mauriss – ông trùm truyền thông đến từ Mỹ.

Theo thông tin từ Mirror, Henry Mauriss đã gia nhập cuộc đua thôn tính Newcastle United và thậm chí còn đặt giá lên tới 350 triệu bảng, tức cao hơn 50 triệu bảng so với con số mà Bin Salman. Vấn đề là nếu “Chích chòe” thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người Mỹ này, khó lòng có một cuộc cách mạng nhân sự giống như tại Man City. Các tỷ phú người Mỹ thường rất chắt bóp trong chuyện đầu tư, mua sắm cầu thủ. Cứ nhìn Arsenal, Aston Villa, Liverpool hay M.U thì thấy rõ.

LÂM VĂN