Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trump bất ngờ nói lý do Mỹ có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới

Sức khoẻ 29/04/2020 - 17:12

Mỹ hiện đứng đầu thế giới về số người bị nhiễm Covid-19, bởi vì xét nghiệm virus của Mỹ là tốt nhất trên thế giới,  Tổng thống Trump khẳng định.

Trump bất ngờ nói lý do Mỹ có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Trump.

Ngày 29/4, Tổng thống Mỹ Trump đã có lời lý giải về nguyên nhân Mỹ có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới trên trang Twitter cá nhân.

"Nguyên nhân duy nhất của việc Mỹ thông báo 1 triệu trường hợp nhiễm virus corona Covid-19 là bởi các xét nghiệm của chúng tôi tốt hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các nước khác thua kém chúng tôi đáng kể về xét nghiệm, và vì thế họ phát hiện ít trường hợp hơn!", lời giải thích của ông Trump đăng trên Twitter.

Ngày 21/4, Trump tuyên bố rằng các nhà khoa học Mỹ đã tiến đến giai đoạn chót trong quy trình sáng chế xét nghiệm phát hiện nhiễm Covid-19, từ đây "sẽ diễn ra cuộc cách mạng" trong khâu chẩn đoán y khoa.

Theo lời ông, nhờ đó, có khoảng 65 nghìn người Mỹ sẽ chết vì Covid-19 chứ không phải 200 nghìn.

Dịch Covid-19 viêm đường hô hấp cấp tính do virus SARS-CoV-2 đã bùng phát trước hết ở Vũ Hán, Trung Quốc, hồi cuối tháng 12. Bên ngoài Trung Quốc, các chẩn đoán bệnh phát hiện ở hơn 210 nước khắp thế giới. Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố đại dịch Covid-19 toàn cầu.