Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trump cuối cùng cũng chịu đeo khẩu trang

Đời sống 22/05/2020 - 23:48

Tổng thống Mỹ được nhìn thấy đeo khẩu trang trong chuyến thăm nhà máy Ford ở bang Michigan, nhưng sau đó tháo ra, cầm tay khi trả lời phỏng vấn. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang vào hôm 21/5 khi ông có chuyến thăm cấp cao tới một nhà máy của Ford ở thành phố Ypsilanti, bang Michigan - nơi cải tiến dây chuyền để sản xuất máy thở và các thiết bị bảo hộ cá nhân. 

Khi xuất hiện công khai, ông chủ Nhà Trắng cầm chiếc khẩu trang tối màu có in biểu tượng Tổng thống Mỹ. Nhưng Trump nói thêm rằng ông không muốn báo chí "hả hê" khi nhìn thấy nó. Trump nói trong chuyến viếng thăm nhà máy phụ tùng Rawsonville: "Tôi có đeo ở khu vực phía sau. Tôi không muốn giới truyền thông thấy tôi đeo. Tôi đeo kính bảo hộ và tấm chắn nhựa". 

Trump cuối cùng cũng chịu đeo khẩu trang - ảnh 1

Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang.

Ông bị chụp ảnh đeo khẩu trang ở phần riêng tư của chuyến thăm - khi giám đốc Ford giới thiệu với ông 3 mẫu Ford GT. Trump lưỡng lự trong việc bị chụp hình đeo khẩu trang. Trước đó ông nói rằng việc này sẽ khiến thông điệp đưa ra bị hiểu nhầm khi cố gắng thúc đẩy việc mở cửa lại đất nước sau khi Covid-19 khiến 1,58 triệu người Mỹ bị nhiễm và cướp đi gần 100.000 sinh mạng.  

Sau chuyến thăm, Ford ra tuyên bố rằng lãnh đạo tập đoàn có nhắc chuyện Trump đeo khẩu trang khi tới thăm. Công ty viết: "Bill Ford đã khuyến khích Tổng thống Trump đeo khẩu trang khi tới. Ông có đeo khẩu trang khi xem riêng 3 mẫu Ford GT của những năm trước. Tổng thống sau đó không đeo khẩu trang cho đến hết chuyến thăm". Chủ tịch điều hành Ford, Bill Ford cho biết Tổng thống được lựa chọn có nên đeo khẩu trang hay không. "Điều đó phụ thuộc vào ngài ấy thôi", ông nói. 

Trump cho biết ông không phải đeo khẩu trang vì đã được xét nghiệm vào sáng hôm đó. Khẩu trang ngăn chặn việc người bệnh lây cho người khác. "Trông khá là hợp, tôi trông bảnh hơn khi đeo khẩu trang", Trump pha trò. Ông bảo mình không đeo khẩu trang trong phần công khai của chuyến thăm nhà máy vì ông "được quyền lựa chọn". Những người trong ban điều hành nhà máy theo ông trong suốt chuyến đi có đeo khẩu trang. 

Bang Michigan yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trong những không gian công cộng kín theo lệnh của Thống đốc Gretchen Whitmer vào cuối tháng 4. Không có hình phạt cho việc vi phạm yêu cầu này nhưng các cửa hàng có quyền không nhận khách không đeo khẩu trang. Tổng chưởng lý của Michigan là Dana Nessle cũng đe dọa Ford bằng luật pháp nếu Trump không đeo khẩu trang trong chuyến thăm. "Ông ta là một đứa trẻ hay dỗi và từ chối tuân theo luật. Đây không phải trò đùa", Dana Nessle nói với CNN. 

Nassel cho biết bà sẽ cân nhắc việc kiện Ford vì không thể bắt Trump đeo khẩu trang, bà nói điều này trước khi những bức hình hậu trường được tung ra. Bà nói: "Chúng tôi sẽ phải có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với Ford khi cho tổng thống vào những khu vực kín mà chống đối lại lệnh. Chúng ta không muốn thấy nhà máy này lại đóng cửa lần nữa vì ai đó bị lây bệnh từ tổng thống".

Trump cuối cùng cũng chịu đeo khẩu trang - ảnh 2
Trump cuối cùng cũng chịu đeo khẩu trang - ảnh 3

Tổng thống Donald Trump cởi khẩu trang khi trả lời phỏng vấn,

Trump chưa bao giờ bị chụp ảnh đeo khẩu trang. Trước đó, trong chuyến thăm nhà máy ở Arizona và Pennsylvania, ông khẳng định có đeo khẩu trang trong hậu trường vài phút khi ở nhà máy Honeywell ở Phoenix. Ông không đeo khẩu trang khi đến thăm một nhà máy ở Allentown, Pennsylvania chuyên cung ứng vật tư y tế và đồ bảo hộ vào tuần trước. 

Huyền Anh (Theo Mail)

Đời sống