Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trump yêu cầu mở cửa trở lại nhà thờ

Thế giới 23/05/2020 - 07:54

Tổng thống Trump thúc giục các thống đốc bang cho phép nhà thờ mở cửa trở lại vì chúng đều là những địa điểm thiết yếu.

"Các thống đốc cần làm điều đúng đắn, họ nên cho phép những địa điểm cực kỳ thiết yếu và quan trọng liên quan đến tín ngưỡng mở cửa trở lại ngay lập tức, vào cuối tuần này", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/5 nói tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Trump yêu cầu mở cửa trở lại nhà thờ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 19/5. Ảnh: Reuters.

"Một số thống đốc liệt cửa hàng rượu hay phòng khám phá thai vào danh sách địa điểm thiết yếu nhưng không có nhà thờ. Điều đó là không đúng. Vậy nên, tôi đang sửa chữa điều bất công này. Tôi cho rằng nhà thờ là địa điểm thiết yếu", ông nói thêm.

Trump đang thúc đẩy mở cửa trở lại đất nước nhằm ngăn chặn đà suy giảm của nền kinh tế trước thềm cuộc bầu cử tổng thống. Tín đồ Thiên Chúa giáo da trắng là một trong những nhóm ủng hộ trung thành nhất của ông.

Sau tuyên bố từ Tổng thống Trump, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra hướng dẫn mới cho các cộng đồng tín ngưỡng về cách mở cửa trở lại an toàn, khuyến cáo các nhà thờ giới hạn lượng người tụ tập và cân nhắc tổ chức nghi lễ tại không gian ngoài trời hay những nơi rộng rãi, thông thoáng.

Dù vậy, giới chuyên gia y tế công cộng cảnh báo nhà thờ có thể trở thành điểm nóng về Covid-19 nếu các yêu cầu cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt không được áp dụng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 5,3 triệu ca nhiễm, hơn 339.000 người chết, hơn 2,1 triệu người hồi phục. Mỹ hiện ghi nhận hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 97.500 ca tử vong vì nCoV, là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Vũ Hoàng (Theo AP)