Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trung Quốc lần đầu không thêm ca nhiễm nCoV

Thế giới 23/05/2020 - 11:54

Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới trong 24 giờ qua, đánh đấu lần đầu không thêm ca nhiễm từ khi dịch bệnh khởi phát ở Vũ Hán.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm và tử vong nào do nCoV, nhưng xuất hiện hai ca nghi nhiễm, gồm một ca ngoại nhập ở Thượng Hải va một ca nghi lây nhiễm địa phương ở tỉnh đông bắc Cát Lâm.

Thêm 28 ca nhiễm không triệu chứng được báo cáo, giảm so với 35 ca một ngày trước đó. Hiện 370 ca không triệu chứng đang được theo dõi y tế.

Trung Quốc hiện ghi nhận 82.971 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong do nCoV, thấp hơn nhiều quốc gia trên thế giới dù là nơi dịch bệnh khởi phát từ cuối năm ngoái. Nước này cũng báo cáo 1.711 ca ngoại nhập, trong đó 1.670 người đã hồi phục.

Trung Quốc lần đầu không thêm ca nhiễm nCoV - ảnh 1

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ đang đo thân nhiệt cho một người đàn ông tại lối vào khu dân cư ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc hôm 22/5. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc chứng kiến sự sụt giảm mạnh ca nhiễm trong nước kể từ tháng 3 khi các hạn chế lớn đối với việc đi lại của người dân phát huy hiệu quả, giúp kiểm soát đại dịch tại nhiều khu vực của đất nước. Tuy nhiên, nước này tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm ngoại nhập, chủ yếu là công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài. Các cụm dịch mới ở các tỉnh biên giới đông bắc Cát Lâm và Hắc Long Giang cũng xuất hiện trong những tuần gần đây.

Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát, trong tháng này phát hiện cụm dịch đầu tiên kể từ khi thành phố được dỡ phong tỏa ngày 8/4, khiến giới chức cảnh báo các biện pháp phòng chống dịch bệnh không thể được nới lỏng. Vũ Hán cũng tiến hành chiến dịch xét nghiệm nCoV cho toàn bộ 11 triệu dân.

Quốc hội Trung Quốc hôm qua họp phiên khai mạc sau vài tháng bị hoãn vì dịch bệnh. Cuộc họp thường niên được cho là dấu hiệu cho thấy cuộc sống ở Trung Quốc đã trở lại bình thường.

Huyền Lê (Theo Reuters, CGTN)