Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trung Quốc: Rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở là tư duy Chiến tranh lạnh

Thế giới 22/05/2020 - 21:19

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh hết sức lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, cảnh báo gây hậu quả tiêu cực.

Trung Quốc: Rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở là tư duy Chiến tranh lạnh - ảnh 1 Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CTV News)

Ngày 22/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Bắc Kinh hết sức lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Trả lời câu hỏi của các hãng truyền thông liên quan tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, ông Triệu Lập Kiên nói rằng quyết định của Mỹ là một biểu hiện tiêu cực nữa cho thấy thái độ theo đuổi tư duy thời Chiến tranh Lạnh, theo đuổi quan điểm "nước Mỹ trước tiên" và đơn phương, đồng thời vi phạm những cam kết quốc tế.

[Nga tuyên bố vẫn tiếp tục tuân thủ Hiệp ước Bầu trời Mở]

Ông nêu rõ: "Hành động của Mỹ không có lợi cho việc duy trì sự tin cậy và tính minh bạch quân sự đa phương giữa các quốc gia trong khu vực, cũng như việc duy trì an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời cũng sẽ gây hậu quả tiêu cực trong việc kiểm soát vũ khí quốc tế và tiến trình giải trừ quân bị"./.

(Vietnam+)
Thế giới