Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trung Quốc​: Thành phố Thư Lan ban bố lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19

Phái đẹp 11/05/2020 - 12:08

Tỉnh Cát Lâm đã phải ban bố lệnh phong tỏa toàn thành phố Thư Lan sau khi có ít nhất 11 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận cuối tuần qua tại thành phố 670.000 dân này.

Trung Quốc​: Thành phố Thư Lan ban bố lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19 - ảnh 1 Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 24/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin Pháp AFP ngày 11/5 dẫn Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) cho biết, tỉnh Cát Lâm đã phải ban bố lệnh phong tỏa toàn thành phố Thư Lan sau khi có ít nhất 11 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận cuối tuần qua tại thành phố 670.000 dân này.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung nước này ngày 11/5 cho biết thành phố Vũ Hán - thủ phủ tỉnh này và vốn là tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc - đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới trong tổng số 17 ca nhiễm mới công bố ngày 11/5.

Trước đó, ngày 10/5, giới chức Hồ Bắc xác nhận 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán, ca đầu tiên tại đây trong hơn 1 tháng qua. Tính đến hết ngày 10/5, toàn tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận 68.134 ca nhiễm, trong đó 50.339 ca tại Vũ Hán.

[Trung Quốc nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 tại thành phố Thư Lan]

Hiện Trung Quốc đại lục đang trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế để khôi phục cuộc sống thường nhật của người dân và hoạt động kinh tế trên cả nước để giảm thiểu những thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Các tổ chức, chuyên gia y tế quốc tế đến nay vẫn khuyến cáo chính phủ các nước cần thận trọng khi quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế, tránh nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.

Trong một diễn biến khác, tập đoàn Walt Disney đã thông báo mở cửa lại khu vui chơi Disneyland Thượng Hải từ ngày 11/5, chấm dứt khoảng 3 tháng đóng cửa do dịch bệnh. Đây là công viên Disneyland đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại sau khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp toàn cầu.

Disneyland Thượng Hải cho biết sẽ áp dụng các biện pháp như giãn cách xã hội, bắt buộc đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt đối với du khách và nhân viên phục vụ.

Số khách cũng được hạn chế ở mức khoảng 30% khả năng đón tiếp. Vé cho những ngày mở cửa đầu tiên đã được nhanh chóng bán sạch trong ngày 8/5 vừa qua./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)