Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trung Quốc trừng phạt 27 quan chức sau cuộc thi marathon ''tử thần''

Thế giới 11/06/2021 - 20:15

Hàng loạt quan chức cấp huyện và cấp thành phố ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã bị kỷ luật sau vụ việc 21 vận động viên marathon thiệt mạng hôm 22/5.

Theo Reuters, bà Trương Văn Linh, chủ tịch huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân, đã bị cách chức. Bí thư và thị trưởng thành phố Bạch Ngân cũng bị kỷ luật.

Huyện Cảnh Thái là nơi đồng chủ trì cuộc thi siêu marathon (cuộc thi chạy có chiều dài trên 42 km), dẫn đến cái chết của 21 vận động viên.

Trung Quốc trừng phạt 27 quan chức sau cuộc thi marathon ''tử thần'' - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc tìm kiếm các nạn nhân trong vụ việc. Ảnh: CGTN.

Trong khi đó, ông Lý Tác Bích, bí thư huyện ủy Cảnh Thái, đã qua đời sáng 9/6 do rơi từ một căn hộ cao tầng xuống đất, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Cảnh sát Trung Quốc đã loại trừ khả năng đây là một vụ giết người. Hiện chưa rõ cái chết của ông Lý có liên quan đến vụ tai nạn trong cuộc thi chạy hay không.

Do qua đời trong quá trình điều tra, ông Lý được miễn các hình phạt.

Ngày 22/5, 21 vận động viên Trung Quốc đã thiệt mạng khi đang tham dự cuộc thi chạy 100 km địa hình đồi núi ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc. Theo các nhân chứng, thời tiết trở lạnh đột ngột đã khiến các vận động viên không kịp trở tay. Nhiều người gục ngã ngay trên đường chạy. Các nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn do địa hình và thời tiết xấu.

Theo cơ quan điều tra Trung Quốc, nguyên nhân gây ra thảm họa là “gió lớn, mưa to và nhiệt độ sụt giảm, cũng như yếu kém trong khâu tổ chức và vận hành cuộc thi.

Tổng cục Thể thao quốc gia Trung Quốc đã đình chỉ mọi sự kiện thể thao có nguy cơ cao mà không có cơ quan giám sát. Các sự kiện bị đình chỉ bao gồm các cuộc đua trên địa hình đồi núi và sa mạc, bay bằng bộ đồ lượn và chạy siêu marathon. Cơ quan này cũng thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn mới cho các sự kiện thể thao kể trên.

Việt Hà