Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trung Quốc: Vũ Hán được công nhận là khu vực ''có nguy cơ thấp''

Thế giới 20/04/2020 - 08:32

Thành phố Vũ Hán, nơi từng là tâm dịch virus Corona, được tuyên bố là khu vực có nguy cơ thấp vào ngày 18/4, Tân Hoa Xã đưa tin.

Trung Quốc: Vũ Hán được công nhận là khu vực ''có nguy cơ thấp'' - ảnh 1

Một người phụ nữ đi xe đạp trên đường phố ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 10/4/2020

Dẫn nguồn tin từ Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát lây lan Covid-19 tỉnh Hồ Bắc, Tân Hoa Xã ngày 19/4 cho biết, Vũ Hán đã được xếp vào khu vực có nguy cơ thấp vì thành phố đã đáp ứng các tiêu chí không có trường hợp mắc Covid-19 nào được xác nhận trong 14 ngày qua.

Như vậy, theo thông tin từ Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát lây lan COVID-19 tỉnh Hồ Bắc, không còn thành phố và khu vực nào có nguy cơ nhiễm dịch cao và trung bình ở tỉnh này.

Trên toàn thành phố Vũ Hán - mức độ rủi ro thấp; trong tỉnh (Hồ Bắc - PV) hiện không còn thành phố hay địa phương nào có nguy cơ lây nhiễm trung bình hoặc cao, báo cáo nêu rõ.

Trung Quốc: Vũ Hán được công nhận là khu vực ''có nguy cơ thấp'' - ảnh 2

Người dân đi lại trên đường phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 16/4/2020

Trung Quốc: Vũ Hán được công nhận là khu vực ''có nguy cơ thấp'' - ảnh 3

Một người phụ nữ tập thể dục ngoài trời ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 16/4/2020

Trước đó, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã đưa ra tiêu chí phân loại các quận, thành phố và khu vực của tỉnh theo mức độ rủi ro dịch bệnh. Các khu vực có nguy cơ thấp là những khu vực trong 14 ngày liên tiếp không có trường hợp xác nhận nhiễm virus Corona nào, hoặc người mới mắc bệnh, được ghi nhận.

Các khu vực có mức độ rủi ro trung bình là những nơi trong 14 ngày qua vẫn có trường hợp mới, nhưng tổng số không vượt quá 50 ca, hoặc nếu hơn 50 trường hợp được phát hiện trong 14 ngày, nhưng không ghi nhận sự nhiễm trùng theo nhóm và hàng loạt.

Nếu trong 14 ngày, có hơn 50 trường hợp được ghi nhận, kể cả nhiễm trùng nhóm, các địa phương như vậy được coi là khu vực có mức độ rủi ro cao.