Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trung vệ Van Dijk tiết lộ suýt bỏ bóng đá vì bị chê dở

Thể thao 11/05/2020 - 19:17

(Dân trí) - Trung vệ xuất sắc nhất thế giới Van Dijk bất ngờ tiết lộ đã có quãng thời gian anh chán nản đến mức muốn bỏ bóng đá khi còn khoác áo đội trẻ ở CLB Willem II vì bị chê dở.

Virgil van Dijk của Liverpool đã trở thành trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới kể từ khi chuyển đến sân Anfield với mức giá 75 triệu bảng vào tháng 1/2018 - đồng thời chỉ xếp sau Lionel Messi trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng năm 2019 - nhưng cầu thủ người Hà Lan thú nhận đã có giai đoạn khó khăn đến mức anh muốn bỏ bóng đá.

Trung vệ Van Dijk tiết lộ suýt bỏ bóng đá vì bị chê dở - ảnh 1

Van Dijk trở thành trung vệ xuất sắc nhất thế giới kể từ khi gia nhập Liverpool

Van Dijk tiết lộ rằng anh suýt nữa bị loại khỏi học viện Willem II khi còn trẻ trước khi có một sự bứt phá mạnh mẽ giúp anh phát huy hết tiềm năng của mình.

Phát biểu trên tờ Sky Sports, Van Dijk nói: 'Tôi đã lớn lên và chơi bóng ở học viện Willem II trong suốt 10 năm. Có một khoảng thời gian tại Willem II, lúc đó tôi khoảng 16 tuổi, tôi suýt phải rời khỏi học viện. Lúc đó tôi thi đấu không tốt chút nào, tôi đã phải ở trên băng ghế dự bị rất nhiều.

Nhưng vào mùa hè năm đó, tôi đã có một sự phát triển mạnh mẽ và sau đó mọi thứ đã diễn ra rất tốt. Tôi bị chấn thương ở háng vì tôi phải nỗ lực thi đấu rất nhiều, nhưng sau đó tôi đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Trung vệ Van Dijk tiết lộ suýt bỏ bóng đá vì bị chê dở - ảnh 2

Van Dijk chuyển đến CLB Gronigen từ CLB thời niên thiếu Willem II và thăng tiến sự nghiệp kể từ đó

'Tôi đã được thi đấu chính thức thường xuyên, trở thành đội trưởng U18 nhưng lúc đó tôi cảm thấy thất vọng vì không được gọi lên đội một của Willem II. Thật không may, tôi không thể lên đội một vì những quyết định của HLV vào thời điểm đó.

'Tôi chuyển đến CLB Groningen và đó là một sự thay đổi tuyệt vời để tôi phát triển như một cầu thủ chuyên nghiệp. Lần đầu tiên tôi sống một mình, tôi thích điều đó và đã trải qua một vài mùa bóng tốt cùng CLB mới. Điều quan trọng với tôi là phát triển được sự nghiệp".

Sau khi chơi bóng ở giải trẻ ở Hà Lan và chuyển sang thi đấu ở đội một tại Gronigen, trung vệ Van Dijk đã tiếp tục chuyển sang khoác áo CLB Celtic và Southampton trước khi chuyển đến sân Anfield.

Trung vệ Van Dijk tiết lộ suýt bỏ bóng đá vì bị chê dở - ảnh 3

Van Dijk giành chức vô địch Champion League cùng Liverpool mùa giải 2018/19

Van Dijk nói thêm: 'Thật bất ngờ khi tôi phải đưa ra quyết định lựa chọn Liverpool hay các CLB hàng đầu ở châu Âu khác vào thời điểm đó. Khi tôi đến CLB Celtic, tôi không cảm thấy CLB này lớn lắm, nhưng điều này hoàn toàn khác khi tôi quyết định gia nhập Liverpool. Đó là một CLB thật tuyệt vời.

Van Dijk mong rằng hành trình nhọc nhằn đến với bóng đá và đạt được thành công của mình sẽ truyền thêm cảm hứng cho các cầu thủ trẻ - những người đang gặp thất bại hoặc không có sự chắc chắn cho sự nghiệp trước mắt. 

Sông Lam