Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trước cửa tòa án, mẹ chồng nắm chặt tay con dâu bảo: ''Bỏ được con trai mẹ là mừng rồi''

Tâm sự 11/05/2020 - 20:15

Chồng hơn tôi chục tuổi, là nhân viên văn phòng, lại đã từng ly hôn 1 lần. Mới đầu nghe hoàn cảnh của anh tôi cũng ái ngại, nhưng càng về sau tiếp xúc với anh, nghe anh kể về cuộc sống hôn nhân của mình với vợ trước tôi lại mủi lòng, đồng cảm.

Anh nói, vợ anh là con nhà giàu, lấy anh nghèo quá cô ấy không chịu nổi mới bỏ đi theo người đàn ông khác. Nghe anh nói, tôi thương lắm. Cứ vậy, tình cảm tôi dành cho anh mỗi ngày một lớn. Sau hơn một năm hẹn hò, tôi quyết định dẫn anh về ra mắt.

Cho tới khi làm vợ anh rồi tôi mới nhận ra trước nay toàn bị anh lừa dối. Đúng là trước đây anh bị vợ bỏ thật. Nhưng không phải vì anh nghèo cô ấy không chịu nổi mà bởi anh sống quá buông thả. Lương lậu anh kiếm không được là bao nhưng ăn chơi chác táng, gái gú cờ bạc đủ kiểu. Mới về sống cùng anh được 5 tháng mà tôi phải trả nợ cho anh gần 200 triệu tiền nợ.

Mẹ chồng tôi là giáo viên nghỉ hưu, lương tháng cũng được 5 triệu. Vì con trai như vậy nên bà lúc nào cũng muốn bù đắp cho con dâu. Tháng nào nhận lương bà cũng đưa cả cho tôi chẳng giữ lại đồng nào.

Bà lúc nào cũng chăm lo cho tôi như con gái, có những lúc bà còn khuyên: "Nếu thấy khổ quá, con cứ bỏ nó đi cho rảnh nợ. Mẹ không trách cứ gì con. Tại thằng con của mẹ nó dốt, có phúc không biết hưởng".

Nghe bà nói vậy tôi tủi thân chảy cả nước mắt. Phần vì còn tình cảm với chồng, phần nữa vì thương mẹ anh nên tôi vẫn cố gắng ở lại, mong một ngày anh sẽ thay tâm đổi tính, tu trí làm ăn. Nhưng tôi càng cố gắng thì anh càng đạp đổ, miệng nói sẽ thay đổi nhưng thực tế anh vẫn thế, vẫn đàn đúm lêu lổng khắp nơi.

Rồi tháng trước tôi phát hiện anh cặp bồ với ả chủ quán cà phê đầu phố. Ả ta đã mang bầu với anh được hai tháng, còn tới tận nhà lu loa bảo anh phải chịu trách nhiệm. Chuyện ấy làm tôi sốc tới ốm bẹp giường mấy ngày trời. Anh bỏ đi biệt tăm, chỉ có mẹ chồng hàng ngày thuốc men cho tôi. Bà vừa bón cháo cho tôi vừa bảo.

Trước cửa tòa án, mẹ chồng nắm chặt tay con dâu bảo: ''Bỏ được con trai mẹ là mừng rồi'' - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

- Con bỏ nó đi. Nó là con trai mẹ thật, nhưng nhìn con thế này mẹ chịu không được. Còn sống với nó, con sẽ khổ đến chết.

Ốm dậy, tôi quyết định ly hôn. Chồng tôi không đồng ý cứ van xin bảo để anh giải quyết chuyện cái thái kia của cô ta, hứa từ nay sẽ không bao giờ làm tôi phải đau lòng nữa. Nhưng những lời hứa hẹn của anh tôi không thể tin được nữa. Hôm tôi với anh ra tòa, mẹ chồng cũng tới. Đến giờ tôi vẫn nhớ như in câu bà nói với tôi lúc rời khỏi tòa.

- Cố gắng lên con, mọi chuyện rồi sẽ qua. Bỏ được con trai mẹ là mừng rồi.

Cứ nghĩ khi ấy bà xúc động quá mới an ủi tôi thế thôi. Vậy mà từ ngày tôi ly hôn với chồng, không tuần nào mẹ chồng cũ không gọi điện hỏi thăm sức khỏe tôi. Thi thoảng bà lại giới thiệu tôi với người này người kia.

- Còn trẻ cũng nên mở lòng ra một tí. Mẹ tin con sẽ tìm được cho mình một người đàn ông tốt.

Lúc nào bà cũng thủ thỉ với tôi như thế. Càng nghĩ tới bà tôi lại càng thấy thương. Giá như chồng cũ không làm tôi quá thất vọng thì có lẽ đời này tôi sẽ mãi được làm con dâu của bà. Người đời cứ nói, chẳng bao giờ có chuyện mẹ chồng thương nàng dâu hơn con đẻ. Nhưng với tôi, bà mãi mãi là người mẹ chồng như thế.

M.C (Theo Công lý & xã hội)