Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức thành ĐH Bách khoa Hà Nội

Giáo dục 18/03/2023 - 11:08

Bộ GD&ĐT công bố quyết định chuyển trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành đại Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời công bố các quyết định công tác nhân sự.

Hôm nay (17/3), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã công bố Quyết định chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách Khoa Hà Nội, đồng thời trao các Quyết định công nhận Hội đồng đại học, Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Ngày hôm nay, chúng ta công bố các quyết định chuyển Hội đồng và chuyển Ban Giám đốc. Tuy nhiên còn rất nhiều việc phải làm phía trước. Hội đồng cũng còn cần phải có bước kiện toàn trong thời gian sắp tới. Sự công nhận hôm nay là một bước có tính chất tạm thời khi chuyển đổi để mọi việc hoạt động của đại học được diễn ra bình thường”.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức thành ĐH Bách khoa Hà Nội - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Thay đổi một cái tên cũng không phải nhanh và dễ, thực tế đã mất vài năm. Nhưng thay đổi một mô hình, một định hướng, từ sự lựa chọn đến sự vận hành đầy đủ và hiệu quả là cả một khoảng cách.

“Đại học Bách khoa đứng trước cơ hội và định hướng mở rộng đa ngành, nhưng cần xác định trụ cột, chỗ đứng phải là công nghệ và kỹ thuật và kỹ thuật cao. Trường không chỉ phát triển cho mình mà còn cho quốc gia nói chung và thực hiện vai trò đầu tàu dẫn dắt cho cả khối các trường đại học, cao đẳng thuộc khối công nghệ, kỹ thuật”, Bộ trưởng bày tỏ.

Trước những nhiệm vụ mới, GS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, việc chuyển mô hình thành đại học là thành quả kết tinh từ quá trình chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, từng bước cẩn trọng, là sự kế thừa những kết quả và kinh nghiệm của quá trình thực hiện tự chủ suốt thời gian dài ở Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức thành ĐH Bách khoa Hà Nội - ảnh 2 Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều phát triển trong đào tạo tại nhà trường.

Đồng hành với các nhiệm vụ trong thời gian tới là các kế hoạch chiến lược cụ thể trong quản trị điều hành, phát triển đội ngũ, hiện đại hóa cơ sở vật chất, củng cố và phát triển sức mạnh tài chính, quốc tế hóa và nâng cao chất lượng, tầm ảnh hưởng của các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trước đó, ngày 2/12/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1512 chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội, đánh dấu một mốc chuyển mình quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường.