Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trường học ở Hà Nội cộng điểm ưu tiên cho con bác sĩ chống Covid-19

Giáo dục 11/05/2020 - 17:24

Trường Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa có thông báo về kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021, trường này cho biết sẽ cộng điểm ưu tiên cho học sinh có bố mẹ là bác sĩ  tham gia chống dịch Covid-19. - Tiin.vn

Thông báo chính thức được Trường Lương Thế Vinh đưa ra trong bảng kế hoạch tuyển sinh 2020 – 2021. Nhà trường cho biết một điểm mới trong tuyển sinh năm nay của trường này là con của những bác sĩ, chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Việc cộng cụ thể bao nhiêu điểm sẽ được nhà trường công bố trên website của trường.

Ngoài ra, năm nay trường này cũng sẽ bỏ yêu cầu học sinh phải đạt 'học sinh giỏi' trong hồ sơ như năm trước.

Trường học ở Hà Nội cộng điểm ưu tiên cho con bác sĩ chống Covid-19 - ảnh 1

Trường Lương Thế Vinh

Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng điểm học bạ (chiếm 1/4); cộng điểm bài kiểm tra, không cộng bất kỳ điểm ưu tiên về bằng khen, chứng chỉ nào của học sinh đạt được ở các cuộc thi khác. Trước khi làm bài kiểm tra, thí sinh sẽ được ôn tập tại trường 4 buổi trong các ngày 20-21/6; 28-29/6 tới.

Phương thức tuyển sinh lớp 6 của các trường tuyển sinh toàn TP, có lượng học sinh đăng ký đầu vào cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh luôn thu hút sự quan tâm lớn của phụ huynh tại Hà Nội. Tuy nhiên, thời điểm này, đa số các trường đang chờ hướng dẫn cụ thể của Sở GD&ĐT Hà Nội về điều chỉnh thời gian tuyển sinh, phương án tuyển sinh năm nay mới có công bố cụ thể để phụ huynh, học sinh được biết.

Năm nay trường dự kiến sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu lớp 6 ở cả 2 cơ sở. Để tuyển sinh năm nay, trường này có nhiều điều chỉnh phù hợp với tình hình học sinh nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!