Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trường học ở Sài Gòn được tổ chức bán trú

Giáo dục 11/05/2020 - 17:47

Nếu đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, trường được tổ chức học bán trú, hoạt động căntin, bếp ăn, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều 11/5.

Ngoài lớp bán trú, các trường có thể tổ chức hoạt động đông người, thể dục thể thao với điều kiện mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học định kỳ theo quy định; có đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên. 

Lớp học có thể bật điều hoà, cuối lớp mở cửa phòng tạo sự thông thoáng. Học sinh không phải giãn cách và đeo khẩu trang trong lớp; chỉ khuyến khích đeo khẩu trang khi ra chơi và trên đường ra về.

Trường học ở Sài Gòn được tổ chức bán trú - ảnh 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Mê Linh (quận 3, TP HCM) học cách rửa tay đúng cách trong ngày đầu đi học trở lại, sáng 11/5. Trường tổ chức bán trú cho gần 500 học sinh. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trước đó, để phòng chống Covid-19 các trường học ở TP HCM phải chia đôi lớp, bố trí học lệch ca, không tổ chức dạy hai buổi mỗi ngày và không bán trú. Học sinh đi học phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong lớp học tối thiểu một mét.

Tuy nhiên, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo không bắt buộc giãn cách trong lớp học, học sinh khi học không cần đeo khẩu trang. Các trường phải mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí, tăng cường khử khuẩn và vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh...

Hiện, khoảng 1,4 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên tại TP HCM đi học lại sau hơn ba tháng nghỉ phòng chống Covid-19. Khối mầm non học trở lại từ ngày 18/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến thời gian hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 của các khối giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trước ngày 11/7; kết thúc năm học của tất cả khối trước 15/7.

Mạnh Tùng