Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trường học ở TP.HCM hoàn thành kiểm tra học kỳ II ngày 30/6

Thư giãn 05/05/2020 - 19:29

Trường học tại TP.HCM sẽ sử dụng kết quả đánh giá quá trình học tập trực tuyến để quy đổi thành đánh giá thường xuyên.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn dạy học, kiểm tra học kỳ và số cột điểm kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2019-2020.

Theo đó, các cơ sở giáo dục ở TP.HCM phải tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua Internet, trên truyền hình các môn học đã thực hiện từ 6/4 đến ngày đi học lại.

Kế hoạch dạy học khi học sinh đi học trở lại của các trường phải vận dụng kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập tại nhà. Nhà trường đảm bảo 100% học sinh được tiếp cận, thực hiện và hoàn tất hoạt động học tập, để hoàn thành chương trình học kỳ II.

Các trường sẽ sử dụng kết quả đánh giá quá trình học tập trực tuyến của học sinh, quy đổi thành kết quả thường xuyên.

Trường học ở TP.HCM hoàn thành kiểm tra học kỳ II ngày 30/6 - ảnh 1
Học sinh khi đi học trở lại phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Ảnh: V.L.

Trong công tác tổ chức kiểm tra đánh giá, Sở GD&ĐT TP.HCM quy định về số lần kiểm tra cho điểm (đầu điểm) thường xuyên và định kỳ như sau:

Đối với môn học có từ 1 tiết trở xuống/tuần, trường thực hiện một đầu điểm thường xuyên (hệ số 1); một đầu điểm định kỳ (hệ số 2) và một đầu điểm kiểm tra học kỳ (hệ số 3).

Đối với môn học có trên 1 tiết và dưới 3 tiết/tuần; trường sẽ có tối thiểu 2 đầu điểm thường xuyên, một đầu điểm định kỳ và một đầu điểm kiểm tra học kỳ.

Đối với môn học có từ 3 tiết trở lên/tuần, trường thực hiện tối thiểu 3 đầu điểm thường xuyên, một đầu điểm định kỳ và một đầu điểm kiểm tra học kỳ.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT TP.HCM khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động đánh giá thường xuyên bằng các hình thức vấn đáp, phỏng vấn, kiểm tra ngắn, báo cáo quá trình, kết quả học (viết bài, bài tập về nhà, tiểu luận, viết báo cáo...).

Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến thời gian hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ II của các trường trung học trên địa bàn là 30/6.

Thi tốt nghiệp THPT trong 2 ngày, thí sinh được chọn một bài tổ hợp

Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được rút ngắn còn 2 ngày với 4 buổi thi. Thí sinh làm 3 bài thi bắt buộc và một bài thi tự chọn.