Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trường mẫu giáo thành nhà hàng thịt nướng ngoài trời

Du lịch 23/05/2020 - 06:44

(Dân trí) - Sau 5 tháng đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, một trường mẫu giáo phải chuyển đổi mô hình kinh doanh thành nhà hàng bán thịt nướng để cầm cự.

Một trường mẫu giáo tư thục ở Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, buộc phải chuyển đổi mô hình hoạt động thành nhà hàng chuyên bán thịt nướng để cầm cự sau 5 tháng đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Theo đại diện nhà trường, tình hình dịch bệnh kéo dài tại Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thu nhập của các giáo viên. Để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của nguồn nhân sự chính trong trường, đại diện của trường mẫu giáo đã tạm thời chuyển trường thành nhà hàng thịt nướng, qua đó giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Trường mẫu giáo thành nhà hàng thịt nướng ngoài trời - ảnh 1 Bên trong khuôn viên trường mẫu giáo chuyển thành nhà hàng bán thịt nướng

"Mục tiêu của chúng tôi giúp giáo viên có được công việc tạm thời với mức thu nhập ổn định trong quãng thời gian này", ông Hei Xiaojuan, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Angle Babies cho biết.

Để phục vụ thực khách, toàn bộ bàn ghế được để tại khu vực sân chơi của trường. Đây là nơi vốn tập trung rất đông các bé chơi đùa cùng nhau.

Bên cạnh việc thuê đầu bếp, mua một số dụng cụ chuyên dụng để nướng thịt, các giáo viên trong trường cũng tham gia mô hình này. Hiện việc kinh doanh của "nhà hàng" gặp khá nhiều thuận lợi.

Theo đại diện từ Sở giáo dục tỉnh Hà Bắc, kể từ ngày 8/6 tới đây, các trường mẫu giáo được phép hoạt động trở lại nhưng phải có biện pháp phòng ngừa an toàn. Mặc dù vậy, các phụ huynh là người có quyền để con tiếp tục tới trường hoặc vẫn nghỉ tại nhà.

Trường mẫu giáo thành nhà hàng thịt nướng ngoài trời - ảnh 2 Một cửa tiệm chuyên đồ nướng ở Trung Quốc

Bên cạnh trường mầm non Angle Babies, trước đó, một số trường ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, cũng có sự chuyển đổi hoạt động để "cầm cự".

Thịt nướng vốn là món ăn ngày hè được người dân Trung Quốc ưa thích. Các trường mẫu giáo là nơi có lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh này bởi sở hữu khuôn viên rộng rãi, có giấy phép dịch vụ thực phẩm đồ uống và nhân viên đều có chứng nhận sức khỏe.

Cách đây không lâu, một trường mẫu giáo ở Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, bắt đầu bán bánh báo để có thêm thu nhập trả lương cho hơn 70 giáo viên của mình.

Quốc Việt

Theo Asiaone