Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa?

Giải trí 26/11/2021 - 12:44

Mới đây, trang weibo chính thức của tờ Nhân Dân Điện Ảnh đã đăng một bài viết liên quan đến việc nhà sản xuất Lý Học Chính lên tiếng về vấn đề cấm sóng đối với nghệ sĩ Hoa Ngữ, đặc biệt là Trương Triết Hạn. V

ấn đề này ngay lập tức gây tranh cãi bởi câu hỏi của Lý Học Chính: “Ai đã soạn thảo danh sách (cấm sóng) do hiệp hội liệt kê? Chúng được liệt kê theo tiêu chí nào?”

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 1

Được biết, trên trang cá nhân của mình, nhà sản xuất Lý Học Chính đã trực tiếp đăng bài thanh minh cho Trương Triết Hạn. Ông thẳng thắn đặt ra những câu hỏi chất vấn đối với Hiệp hội Biểu diễn: “Đối với việc xác định Trương Triết Hạn là nghệ sĩ xấu, trên mạng lưu truyền tới 2 văn kiện thông tin công khai từ cơ quan nhà nước, một là của Quảng Điện, một là của Bộ Văn Hoá Du Lịch; nội dung cơ hồ nhất trí phủ nhận việc xử lý hành vi và xác định Trương Triết Hạn là nghệ sĩ xấu. Dựa trên cơ sở nào để Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc đưa Trương Triết Hạn cùng Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng vào danh sách cảnh cáo?”.

Không chỉ đăng bài, đạo diễn Lý Học Chính còn quay video để nói lên quan điểm của mình. Ngay cả khi bị Sina xóa mất bài viết hay video thì ông vẫn kiên trì bảo vệ ý kiến cá nhân và tiếp tục chất vấn cũng như đấu tranh cho các nghệ sĩ bị cấm sóng, trong đó có Trương Triết Hạn là một điển hình. Hiện tại, vụ việc vẫn đang gây xôn xao bàn tán trên mạng xã hội. Trong đó, đa số fan Trương Triết Hạn bày tỏ ý kiến đồng tình với những gì Lý Học Chính chia sẻ.

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 2

Được biết, Lý Học Chính là Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Golden Shield thuộc Cục Hỗ trợ Hậu cần Quân ủy Trung Ương. Đồng thời, ông cũng là một nhà báo điều tra kỳ cựu với hơn 20 năm kinh nghiệm, giám đốc Hiệp hội Luật Hành vi Trung Quốc và phó tổng thư ký Hiệp hội Nghiên cứu Giám sát Dư luận. Đây là một nhân vật có vị trí không nhỏ đối với ngành giải trí xứ Trung.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin 1 sao nam bị phong sát nay đã có con. Ban đầu, 2 cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn, tuy nhiên thông tin thêm về bài viết này cho hay, ngôi sao này từng đóng 1 bộ đam mỹ cải biên. Chính vì chi tiết đắt giá này mà Cnet đều cho rằng người mà blogger nói đến chính là Trương Triết Hạn – sao nam bộ phim Sơn Hà Lệnh đóng cùng Cung Tuấn.

Đáng nói, vào thời điểm trước khi xảy ra bê bối nhạy cảm, Trương Triết Hạn từng vướng scandal có bạn gái. Cặp đôi vướng nghi vấn đã cầu hôn, ra mắt gia đình 2 bên nhưng không chịu thừa nhận. Thậm chí, phía bạn gái còn ra sức giúp đỡ nam diễn viên họ Trương và tuyên bố họ đã chia tay từ lâu song vẫn coi nhau là bạn bè.

Ngày 23/11 vừa qua, bộ phận phụ trách biểu diễn trực tuyến (livestream) của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc đã công bố “Danh sách cảnh báo” lần thứ 9, gồm tổng cộng 88 tài khoản mạng bị bêu tên. Đáng chú ý, trong đó có 3 cái tên quen thuộc là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn.

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 3

Ra đời từ năm 2018, với 358 chủ tài khoản bị cảnh báo trong 8 đợt công bố trước, đây là lần đầu tiên giới chức Trung Quốc đưa những nghệ sĩ vi phạm pháp luật và đạo đức vào “Danh sách cảnh báo”. Trao đổi với Nhân Dân nhật báo, người phụ trách bộ phận biểu diễn trực tuyến cho biết, những năm gần đây, bên cạnh các kênh như truyền hình, biểu diễn offline, ngày càng nhiều nghệ sĩ mở tài khoản trên các nền tảng phát sóng trực tuyến để thu lợi ích kinh tế thông qua livestream. Do đó, việc đưa các nghệ sĩ vi phạm pháp luật và đạo đức vào “Danh sách cảnh báo” là xu thế tất yếu để bảo vệ một môi trường mạng trong sạch và lành mạnh.

Đối với Trương Triết Hạn, anh bị cho vào “Danh sách cảnh báo” vì công khai đến thăm những ngôi đền Nhật Bản có lịch sử “nhạy cảm” với người Trung Quốc gây ra các cuộc tranh cãi gay gắt trong dư luận, dẫn đến làm tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm dân tộc. Cũng như hai ngôi sao trên, phản ứng bảo vệ thần tượng của một bộ phận người hâm mộ thiếu ý thức tạo tác động xấu đến trật tự bình thường của xã hội.

Về phần Ngô Diệc Phàm, anh đang bị bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm. Là nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, việc tài tử “Hóa ra anh vẫn ở đây” vi phạm pháp luật bị đánh giá là gây ra hiệu ứng xã hội vô cùng tồi tệ. Giới chức Trung Quốc chỉ ra, cộng đồng fan của Ngô Diệc Phàm không ít đang ở tuổi vị thành niên còn chưa có nhận thức đầy đủ về pháp luật và ý thức cộng đồng. Trên thực tế, một bộ phận người hâm mộ quá khích công khai đăng những bài viết kêu gọi giúp thần tượng vượt ngục, bỏ trốn ra nước ngoài…

Về phía Trịnh Sảng, cô bị tẩy chay vì những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và tổn hại thuần phong mỹ tục như “thù lao bất thường”, “hợp đồng âm dương”, trốn thuế, hoạt động không phép và thuê người mang thai hộ rồi đòi bỏ con.

Nhà chức trách đánh giá, với tư cách người của công chúng, Trịnh Sảng nhiều lần chạm vào “lằn ranh đỏ” của pháp luật, phớt lờ giới hạn về luân lý và đạo đức, gây ra những phản ứng gay gắt trong xã hội. Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao “ Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên” nhiều lần lên tiếng ngụy biện cho hành vi vi phạm, đồng thời kích động người hâm mộ liên tục đăng những bài viết ủng hộ khiến chủ đề ngày càng lan rộng. Thậm chí, một số người hâm mộ còn lạm dụng cơ chế khiếu nại và phản ánh công khai của cơ quan có thẩm quyền gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 4

Trương Triết Hạn có con riêng, Triệu Vy sắp “hồi sinh” sau đợt thanh trừng khủng nhất lịch sử?

MXH xứ Trung đang xôn xao vì 1 tin đồn cực hot. Trên Douban, 1 tài khoản đã chia sẻ thông tin cho hay, 1 sao nam bị phong sát nay đã có con.

Ban đầu, 2 cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn, tuy nhiên thông tin thêm về bài viết này cho hay, ngôi sao này từng đóng 1 bộ đam mỹ cải biên. Chính vì chi tiết đắt giá này mà Cnet đều cho rằng người mà blogger nói đến chính là Trương Triết Hạn - sao nam bộ phim Sơn Hà Lệnh đóng cùng Cung Tuấn.

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 5

Hiện chưa rõ thực hư tin đồn này ra sao, tuy nhiên vào thời điểm trước khi xảy ra bê bối nhạy cảm, Trương Triết Hạn từng vướng scandal có bạn gái. Cặp đôi vướng nghi vấn đã cầu hôn, ra mắt gia đình 2 bên nhưng không chịu thừa nhận. Thậm chí, phía bạn gái còn ra sức giúp đỡ nam diễn viên họ Trương và tuyên bố họ đã chia tay từ lâu song vẫn coi nhau là bạn bè.

Ngày 23/11, bộ phận phụ trách biểu diễn trực tuyến (livestream) của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc đã công bố "Danh sách cảnh báo" lần thứ 9, gồm tổng cộng 88 tài khoản mạng bị bêu tên. Đáng chú ý, trong đó có 3 cái tên quen thuộc là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn. Ra đời từ năm 2018, với 358 chủ tài khoản bị cảnh báo trong 8 đợt công bố trước, đây là lần đầu tiên giới chức Trung Quốc đưa những nghệ sĩ vi phạm pháp luật và đạo đức vào "Danh sách cảnh báo".

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 6

Trao đổi với Nhân Dân nhật báo, người phụ trách bộ phận biểu diễn trực tuyến cho biết, những năm gần đây, bên cạnh các kênh như truyền hình, biểu diễn offline, ngày càng nhiều nghệ sĩ mở tài khoản trên các nền tảng phát sóng trực tuyến để thu lợi ích kinh tế thông qua livestream. Do đó, việc đưa các nghệ sĩ vi phạm pháp luật và đạo đức vào "Danh sách cảnh báo" là xu thế tất yếu để bảo vệ một môi trường mạng trong sạch và lành mạnh. Cụ thể, Ngô Diệc Phàm đang bị bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm. Là nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, việc tài tử "Hóa ra anh vẫn ở đây" vi phạm pháp luật bị đánh giá là gây ra hiệu ứng xã hội vô cùng tồi tệ. Giới chức Trung Quốc chỉ ra, cộng đồng fan của Ngô Diệc Phàm không ít đang ở tuổi vị thành niên còn chưa có nhận thức đầy đủ về pháp luật và ý thức cộng đồng. Trên thực tế, một bộ phận người hâm mộ quá khích công khai đăng những bài viết kêu gọi giúp thần tượng vượt ngục, bỏ trốn ra nước ngoài...

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 7

Về phía Trịnh Sảng, cô bị tẩy chay vì những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và tổn hại thuần phong mỹ tục như "thù lao bất thường", "hợp đồng âm dương", trốn thuế, hoạt động không phép và thuê người mang thai hộ rồi đòi bỏ con. Nhà chức trách đánh giá, với tư cách người của công chúng, Trịnh Sảng nhiều lần chạm vào "lằn ranh đỏ" của pháp luật, phớt lờ giới hạn về luân lý và đạo đức, gây ra những phản ứng gay gắt trong xã hội. Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao "Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên" nhiều lần lên tiếng ngụy biện cho hành vi vi phạm, đồng thời kích động người hâm mộ liên tục đăng những bài viết ủng hộ khiến chủ đề ngày càng lan rộng. Thậm chí, một số người hâm mộ còn lạm dụng cơ chế khiếu nại và phản ánh công khai của cơ quan có thẩm quyền gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Đối với Trương Triết Hạn, anh bị cho vào "Danh sách cảnh báo" vì công khai đến thăm những ngôi đền Nhật Bản có lịch sử "nhạy cảm" với người Trung Quốc gây ra các cuộc tranh cãi gay gắt trong dư luận, dẫn đến làm tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm dân tộc. Cũng như hai ngôi sao trên, phản ứng bảo vệ thần tượng của một bộ phận người hâm mộ thiếu ý thức tạo tác động xấu đến trật tự bình thường của xã hội.

Đáng chú ý, cái tên Triệu Vy đã không xuất hiện trong "danh sách đen" kể trên. Trong khi đó thời gian qua, nữ diễn viên dính nghi vấn bị "phong sát" ngầm, do dính dáng tới Trương Thiết Hạn, cũng như những bê bối trong quá khứ. Mặc dù, không có bất cứ văn bản nào của các cơ quan quản lý về việc cấm sóng Triệu Vy, tên của cô vẫn bị rút khỏi làng loạt bộ phim. Nhiều bộ phim có "Én nhỏ" tham gia như "Mẹ hổ bố mèo", "Khang Hy vi hành"... cũng bị gỡ khỏi các nền tảng mà không có lý do cụ thể. Suốt thời gian qua, nữ diễn viên "lặn tăm" khỏi làng giải trí. Nhiều tin đồn bủa vây và thậm chí nghi ngờ Triệu Vy đã bỏ trốn sang Pháp. Theo trang 163, Triệu Vy vẫn có lúc cũng xuất hiện trên mạng, âm thầm "like" (thích) bài viết của bạn bè, cũng như chúc mừng sinh nhật cho một đạo diễn là bạn thân thiết của cô. Tuy nhiên, cô vẫn không có bất cứ cập nhật nào về cuộc sống của mình hiện tại.

Trước đó có tin đồn Triệu Vy đang tìm cách đưa đệ tử của mình - Trương Triết Hạn trở lại màn ảnh. Nhất là khi ngôi sao Sơn Hà Lệnh đã được "giải oan" bằng văn bản xác minh không có chuyện "phong sát" bởi chính Quảng Điện Trung Quốc. Vì lẽ đó, Triệu Vy đang cật lực giới thiệu Trương Triết Hạn cho một số hạng mục phim "văn nghệ", những phim không có áp lực "lưu lượng" để thăm dò phản ứng của dư luận.

Có thông tin cho rằng các đoàn phim khá e ngại việc tiếp nhận Trương Triết Hạn ở thời điểm hiện tại, song Triệu Vy không hề bỏ cuộc. "Én nhỏ" sẵn sàng tận dụng mối quan hệ khủng nhất nhì Cbiz của mình, cũng không tiếc tiền để "dọn đường" cho đàn em tái xuất. Trong thâm tâm Triệu Vy, có lẽ việc để Trương Triết Hạn "rớt đài" là điều hối hận lớn nhất thời gian gần đây. Chính vì vậy, cô mới tận lực tìm cách để người học trò "đông sơn tái khởi", cũng là một niềm an ủi dành cho sư phụ như cô. Tuy nhiên sau khi Trương Triết Hạn nằm trong danh sách cảnh cáo của chính quyền Trung Quốc, Triệu Vy dù quyền lực và nhiều mối quan hệ đến đâu cũng khó lòng đưa học trò của mình quay lại làng giải trí.

Trương Triết Hạn được “ông lớn” ra mặt bảo kê, ngày comeback sẽ không còn xa? - ảnh 8

Diệc Phàm, Trịnh Sảng "lên thớt", sao nữ thị phi "thoát chết" khỏi danh sách "đại phong sát" Cbiz Mạng xã hội xứ Trung đang "dậy sóng" với danh sách 88 nhân vật bị cấm sóng được công bố bởi Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc, trong đó có không ít những tên tuổi đình đám. Thông tin mới nhất từ Nhật Báo Nhân Dân đang là...

Chia sẻ