Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Truy nã đặc biệt nguy hiểm cựu Phó Giám đốc Sở ở Bình Định

Pháp Luật 05/05/2020 - 18:08

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Trương Hải Ân, cựu Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh này về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xác nhận, đã ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974, trú phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - cựu Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát thông báo việc xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP.Quy Nhơn.

Truy nã đặc biệt nguy hiểm cựu Phó Giám đốc Sở ở Bình Định - ảnh 3

Ông Trương Hải Ân. Ảnh tư liệu.

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyết, cơ quan CSĐT sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau đó, ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Cơ quan CSĐT xác định, gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Trước đó, cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.Hồ Chí Minh) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐTBXH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Mặc dù cơ quan ông Ân đang công tác đã nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Truy nã đặc biệt nguy hiểm cựu Phó Giám đốc Sở ở Bình Định - ảnh 4

Sở LĐTBXH Bình Định - nơi ông Ân từng giữ chức Phó Giám đốc. Ảnh: Dũ Tuấn

Đến ngày 24/5, ông Ân gửi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gửi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐTBXH Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần dây dưa hàng tỷ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tháng 8/2019, Hội đồng kỷ luật tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.