Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Truy nã đặc biệt nguyên Phó giám đốc sở ở Bình Định

Pháp Luật 05/05/2020 - 16:43

(Dân trí) - Nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định Trương Hải Ân (46 tuổi) bị khởi tố, truy nã đặc biệt về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 5/5, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định xác nhận, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Trương Hải Ân (46 tuổi, trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Truy nã đặc biệt nguyên Phó giám đốc sở ở Bình Định - ảnh 1

Sở LĐ-TB&XH Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân từng công tác.

Trước đó, đầu tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định về việc lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng, để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Trương Hải Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Trương Hải Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù vậy, sau đó ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Truy nã đặc biệt nguyên Phó giám đốc sở ở Bình Định - ảnh 2 Một giấy ghi nợ "tố cáo" ông Ân nợ tiền người dân không trả đúng hẹn.

Như Dân trí đã thông tin, ông Trương Hải Ân có nhiều đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh để “nhờ” lãnh đạo sở này can thiệp đòi nợ giúp.

Trước sự việc bất thường trên, tháng 3 và tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ tổ chức các cuộc họp giải quyết sự việc của ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, ông Ân không tham dự các cuộc họp này theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đến ngày 24/5, ông Ân có đơn xin nghỉ việc gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định. Từ đó đến nay, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh Bình Định chưa chấp thuận.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần dây dưa hàng chục tỉ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tháng 8/2019, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của hội đồng kỷ luật.

Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Doãn Công