Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Truy tìm 2 thuyền viên từ Malaysia về Kiên Giang trốn cách ly

Xã hội 14/04/2020 - 20:55

23 thuyền viên trở về từ Malaysia trong đó có 21 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung, có 2 thuyền viên trốn cách ly và đang được cơ quan chức năng truy tìm.

Chiều ngày 14/4, trao đổi với phóng viên, ông Cao Thành Nam - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 của tỉnh đang tiếp tục tìm kiếm 2 thuyền viên còn lại trong tổng số 23 thuyền viên trở về từ Malaysia để đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 8/4, 23 thuyền viên trở về từ Malaysia trên 2 tàu đánh cá, cập cảng ở đồn biên phòng Tây Yên (thuộc địa phận huyện An Biên, Kiên Giang) rồi trở về địa phương. Trong số này có 13 người ở huyện Châu Thành, 3 người ở Hòn Đất, 2 người ở TP Rạch Giá, An Minh 2 người và An Biên 3 người.

Truy tìm 2 thuyền viên từ Malaysia về Kiên Giang trốn cách ly - ảnh 1

23 thuyền viên trở về từ Malaysia trong đó có 21 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh minh hoạ.

Đến ngày 9/4 huyện Hòn Đất phát hiện nên đưa 2 thuyền viên đi cách ly tập trung đồng thời báo về ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID -19. Tiếp đến, ngày 10 - 11/4, TP Rạch Giá, Châu Thành và các địa phương còn lại đều phát hiện và đưa người đi cách ly tập trung ở khu cách ly tại địa phương. Tất cả 21 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virut SARS-CoV-2.

Ông Nam thông tin thêm, tại cuộc họp giao ban ban chỉ đạo sáng nay, Biên phòng Kiên Giang cho biết khi 2 tàu cá cặp cảng thì họ cũng không biết tàu này nhập cảnh từ Malaysia do trên tàu không gắn thiết bị định vị, chỉ ghi nhận thông tin theo khai báo các các thuyền viên là đi đánh cá giáp ranh vùng Malaysia.

Hiện 2 trường hợp trốn cách ly ở An Biên địa phương đã tìm được nhà và động viên gia đình để đưa đi cách ly tập trung, nhưng hiện tại những người này đã đi đâu thì gia đình cũng không biết, địa phương cũng chưa tìm được.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền phong