Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

"Truyền nhân Kiều Phong" gây sửng sốt với màn biểu diễn Hàng long thập bát chưởng

Thể thao 23/05/2020 - 07:27

Trong màn biểu diễn của võ sĩ Hà Hưng Quả, không xuất hiện con rồng hay tiếng gầm uy lực nào như trên phim kiếm hiệp.

"Hàng long thập bát chưởng" là môn võ nổi tiếng trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Những tưởng võ công này vốn được hư cấu ra, nhưng Hà Hưng Quả - một võ sĩ người Trung Quốc - đã tuyên bố mình luyện thành công cả 18 chiêu thức.

Năm nay đã ngoài 40 tuổi, Hà Hưng Quả chia sẻ rằng mình đặt trọn tâm trí theo đuổi võ thuật nên không có thời gian lập gia đình. Trên con đường tìm kiếm môn võ công thiên hạ vô địch, anh đã gặp được "Hàng long thập bát chưởng".

Tuy nhiên, Hà Hưng Quả cho biết việc sử dụng toàn bộ 18 chiêu thức cùng lúc là không đơn giản bởi có thể khiến bản thân bị "nội thương". Tại Đại hội võ lâm Trung Quốc được tổ chức vào năm ngoái, sau nhiều lần thuyết phục từ các võ sư khác, cuối cùng Hà Hưng Quả cũng chịu biểu diễn môn võ gắn với tên tuổi các nhân vật như Kiều Phong, Hồng Thất Công hay Quách Tĩnh.

Màn biểu diễn kết thúc khá chóng vánh. Hà Hưng Quả chỉ đánh ra 4 chiêu. Và không như những gì diễn ra trên phim ảnh, chẳng có con rồng nào bay lượn hay tiếng gầm khiến quần hùng phải. Điểm đặc sắc duy nhất là tiếng gió dường như được phát ra từ miệng. Trang Baidu châm biếm: "Kình phong phát ra từ chưởng lực khiến cho người xem phải sửng sốt và nghẹt thở".

Không quá ngạc nhiên khi màn tung chưởng của Hà Hưng Quả nhận nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội. Không ít người hâm mộ võ thuật Trung Quốc cho rằng công phu của vị "truyền nhân Kiều Phong" này chắc cũng chẳng khá khẩm hơn những võ sư giả hiệu như Ngụy Lôi hay Dư Xương Hoa.

Đến với đại hội võ thuật Côn Lôn Quyết 2020 (tổ chức vào tháng 6/2020), Hà Hưng Quả đã hứa sẽ biểu diễn toàn bộ 18 chiêu thức Hàng long thập bát chưởng. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ và tin rằng võ sĩ họ Hà sẽ chỉ thêm một lần làm ô danh môn võ công được tác giả Kim Dung dày công xây dựng.