Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Truyền thông Quốc tế bất ngờ với thành công của bóng đá Việt Nam

Thể thao 11/05/2020 - 14:44

Tờ The World Games tỏ ra vô cùng ấn tượng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong hơn 2 năm vừa qua.

Hai năm vừa qua có lẽ là quãng thời gian thành công nhất trong lịch sử của bóng đá Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang Seo, "những ngôi sao vàng" đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào như Á quân U23 châu Á 2018, top 8 Asian Cup 2019, hay vô địch AFF Cup 2018 và SEA Games 30 tại Philippines.

Những thành công trong hai năm vừa qua đã khiến cho bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông Quốc tế. Mới đây, tờ The World Games đã có một bài phân tích khá dài về thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo. Họ cảm thấy rất bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua.

"Việt Nam đã làm thế nào để thay đổi bóng đá trẻ? Đó có thể là một bí mật, nhưng những bước phát triển của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua chưa được đánh giá đúng mức.

Truyền thông Quốc tế bất ngờ với thành công của bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Tờ The World Games bất ngờ với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, với việc các giải đấu trong nước được quản lý yếu kém, cộng với tình trạng tham nhũng trong bóng đá, là nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam không thể vươn mình ra Thế giới. Tuy nhiên với tiềm lực có sẵn, bóng đá Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

U23 Việt Nam vào đến trận chung kết giải U23 châu Á, đội tuyển quốc gia vào tứ kết Asian Cup 1 năm sau đó, đồng thời đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2022.

Tờ báo này nói thêm: "Sự phát triển của bóng đá trẻ góp phần quan trọng vào sự thay đổi nói trên. Một thế hệ cầu thủ trẻ mới xuất hiện giúp bóng đá Việt Nam tiến lên. Nhưng những cái tên nổi bật như Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Công Phượng không đến một cách tình cờ.

Các cơ sở như PVF, HAGL JMG hay hệ thống đào tạo trẻ của CLB Hà Nội đã tạo ra sự khác biệt quan trọng. Cùng với đó là sự xuất hiện của HLV Philippe Troussier, người từng đưa Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2002 và vô địch châu Á năm 2000, đã giúp bóng đá Việt Nam đạt tới một đẳng cấp mới".

Truyền thông Quốc tế bất ngờ với thành công của bóng đá Việt Nam - ảnh 4

Bóng đá Việt Nam đang có nhiều trung tâm đào tạo trẻ chất lượng.

Rõ ràng, sau quãng thời gian dài "xây nhà từ nóc", các nhà lãnh đạo, các ông bầu của bóng đá Việt Nam đã nhận ra sai lầm của mình. Chính vì vậy mà hàng loạt những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại đã được xây dựng. Hàng loạt những tài năng được phát hiện và đóng góp nguồn lực rất lớn cho ĐTQG.

Kết thúc bài báo này, tờ The World Games một lần nữa tái khẳng định: "Bóng đá Việt Nam đang trên lộ trình phát triển!"