Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Truyền thông Trung Quốc nói về "át chủ bài dưới nước" của Quân đội Nga

Chính trị 20/04/2020 - 07:06

DNVN - Hải quân Nga mặc dù suy yếu nhưng lực lượng tàu ngầm của họ vẫn cực kỳ đáng gờm.

Với chính sách ít chú trọng cho tàu mặt nước cỡ lớn, Hải quân Nga đã gần như cạn kiệt tài nguyên khi các tàu mới không được hạ thủy trong hơn 10 năm qua. Ngay cả tàu sân bay duy nhất của họ - chiếc Đô đốc Kuznetsov cũng ở trong điều kiện kỹ thuật rất kém. Sau vụ cháy mới xảy ra, rất nhiều thiết bị đã bị hỏng, do đó việc trở lại phục vụ của con tàu sẽ còn rất lâu.

Hóa ra Nga là quốc gia duy nhất trong số năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, về cơ bản không có tàu sân bay. Các nhà phân tích phương Tây đã nhiều lần đặt câu hỏi về sức mạnh quân sự của hạm đội Nga. Tuy nhiên các đồng nghiệp Trung Quốc không vội đánh giá Hải quân Nga yếu. Sức mạnh chính của hạm đội Nga không phải trên mặt nước mà là dưới nước, các chuyên gia của trang Sohu cho biết.

Chúng ta đang nói về tàu ngầm hạt nhân chiến lược. Hướng đi này của Liên bang Nga tiếp tục được tích cực phát triển. Lực lượng chính của hạm đội tàu ngầm Nga là các tàu ngầm hạt nhân thuộc lớp Typhoon cũng như lớp Borey thế hệ mới.

Truyền thông Trung Quốc nói về

Hải quân Nga vẫn có một hạm đội tàu ngầm rất đáng nể. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Trung Quốc cho rằng cuộc chạy đua vũ trang nói chung không hề dễ dàng đối với Nga. Nhiều năm trừng phạt của phương Tây, giá dầu giảm, cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, gắn liền với sự lãnh đạo quân sự của đất nước.

Tuy nhiên các chuyên gia từ Trung Quốc lưu ý rằng nếu Moskva không theo đuổi Hoa Kỳ trong lĩnh vực đóng tàu và đầu tư vào các dự án chiến lược trên cơ sở mục tiêu, thì họ sẽ tránh được nhiều vấn đề bằng cách duy trì khả năng phòng thủ hiện tại.

Lực lượng tàu ngầm hạt nhân vẫn là con át chủ bài của đất nước trong cuộc chiến chống lại tàu sân bay NATO. Thêm vào đó, tàu ngầm hạt nhân Nga có lợi thế không thể phủ nhận trong cuộc chiến ở Bắc Cực, nơi tàu mặt nước cỡ lớn rất khó xâm nhập.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)