Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Truyền thuyết về Quán Tiên: Cánh Diều Bạc ra rạp có bay cao?

Văn hoá 17/05/2020 - 07:21

“Truyền thuyết về Quán Tiên” khi tung các đoạn giới thiệu gợi ý nội dung phim chính thức (teaser và trailer), đã tiết lộ những cảnh phim hấp dẫn để chiêu dụ khán giả. Tuy vậy, bộ phim có thời lượng 110 phút này vẫn khá… khó đoán

Truyền thuyết về Quán Tiên: Cánh Diều Bạc ra rạp có bay cao? - ảnh 1

 

Truyền thuyết về Quán Tiên: Cánh Diều Bạc ra rạp có bay cao? - ảnh 2

Truyền thuyết về Quán Tiên: Cánh Diều Bạc ra rạp có bay cao? - ảnh 3

Các diễn viên trong phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”

Phim chiến tranh hay kinh dị, bí ẩn?

“Truyền thuyết về Quán Tiên” (do Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương và Công ty CP Sáng Tạo DV&H hợp tác sản xuất, Galaxy Studio phát hành) khi tung các đoạn giới thiệu gợi ý nội dung phim chính thức (teaser và trailer), đã tiết lộ những cảnh phim hấp dẫn để chiêu dụ khán giả. Tuy vậy, bộ phim có thời lượng 110 phút này vẫn khá… khó đoán: đây là một phim kinh dị hay lãng mạn, tình cảm hay chiến tranh? 

Được nhà biên kịch kỳ cựu Đoàn Tuấn chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Xuân Thiều (1930-2007), “Truyền thuyết về Quán Tiên” kể về ba cô thanh niên xung phong xinh đẹp tên là Mùi (Đỗ Thúy Hằng đóng), Phượng (Hồ Minh Khuê) và Tuyết Lan (Hoàng Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Ngày ngày các cô đón tiếp, phục vụ trà nước, xôi, bánh lót dạ cho các anh chiến sĩ bộ đội tới nghỉ chân. Vì thế nơi đây còn được gọi là “quán Tiên”.

Giữa không gian xanh mát, yên tĩnh của rừng xanh và dòng suối chảy róc rách, nơi các cô thanh niên xung phong trẻ trung có thể nô giỡn, tắm mát rất vui vẻ, các cô gái có vẻ vừa làm nhiệm vụ, vừa tận hưởng cuộc sống. Những hình ảnh gợi cảm của các cô gái được ghi hình khá đẹp giữa nét hoang sơ xanh thẳm và hùng vĩ của núi rừng.

Nhưng, như lời nhắc nhở của chị cả Mùi: “Chúng ta ở đây không phải để chơi”, sự bí ẩn của khu vực bắt đầu gây tò mò cho khán giả khi hình ảnh về “con quái vật” thoắt ẩn thoắt hiện, có thể đe dọa tính mạng của các cô gái. Một động vật hoang dã nào nơi rừng sâu luôn theo dõi và gây ám ảnh cho con người? Liệu nó có gây nguy hiểm đến các cô gái trẻ? Chỉ biết rằng nỗi sợ hãi của các cô gái trong hang mỗi khi đêm về ngày càng ám ảnh hơn.

Tình yêu giữa rừng sâu

Trong khi đó, chính bản thân các cô thanh niên xung phong trong phim lại đối diện với những vấn đề tâm lý đặc biệt. Tuyết Lan lộ ra căn bệnh “thiếu hơi đàn ông” (trong y học gọi là hysteria) trong bối cảnh thời chiến, vốn khá nhạy cảm, tế nhị và xưa nay ít ai đề cập trong phim ảnh. Sự nữ tính và khát vọng tình cảm trai gái, tình yêu nam nữ của các cô gái đang độ rạng ngời thanh xuân là điều có thể hiểu được. Ngoài ba nữ chính, bộ phim có những người đàn ông mũ tai bèo xuất hiện tại “quán Tiên” và sự nảy sinh tình cảm giữa họ hẳn là tất yếu.

Tiếng súng nổ, bom đạn vang lên, những nụ hôn, những nụ cười và lo lắng, những ánh mắt khao khát “được là chính mình” giữa bối cảnh đẹp nhưng vô cùng khắc nghiệt của thời chiến… có thể làm cảm xúc khán giả được đẩy lên dần theo tiếng nhạc được biên tập công phu. Bộ phim mang về giải “Âm nhạc xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam 2019 lẫn giải của Hội Điện ảnh Việt Nam dành cho cá nhân nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, đồng giám đốc sản xuất “Truyền thuyết về Quán Tiên” cho biết: “Bộ phim kể về thời chiến trong rừng Trường Sơn. Cho dù đạn bom khói lửa nhưng lại khắc họa sâu sắc về cuộc sống, số phận 3 cô thanh niên xung phong làm nhiệm vụ “anh nuôi” trong một cái hang hoang vu giữa rừng già”.

Bà Hồng Ngát đặc biệt nhấn mạnh yếu tố “lần đầu điện ảnh Việt dám đưa nhân vật “vượn” tham gia vào câu chuyện rất dài. Vượn sống cô độc trong rừng hoang, thèm hơi người, thèm được yêu thương như người, vì vợ con vượn cũng bị bom giết chết... Nhân vật vượn xuất hiện không chỉ để tăng sự hấp dẫn mà còn lột tả sự khốc liệt của chiến tranh một cách khéo léo qua nghệ thuật thể hiện của êkíp sáng tạo - người lĩnh xướng là đạo diễn trẻ mới ở tuổi 30 Đinh Tuấn Vũ”.