Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tự tin "nấu ăn như bản năng", cô gái bức xúc vì mâm cơm bị chê nhưng dân tình lại bĩu môi khi nhìn đâu cũng thấy ẩu

Thời trang 19/04/2020 - 22:33

Cô gái trẻ khá bức xúc khi mâm cơm của mình bị chê, liền đăng đàn kể lể. Thế nhưng chẳng những không được bênh, một lần nữa chủ thớt bị dân tình "tạt gáo nước lạnh".

Theo quan niệm của nhiều người, phụ nữ phải giỏi chuyện bếp núc. Nếu không đảm đang như đầu bếp của nhà hàng 5 sao thì cũng cần biết một số món cơ bản đủ để chăm sóc gia đình. Chính bởi lẽ đó, rất nhiều cô gái tới tuổi cập kê thường trau dồi khả năng nội trợ vừa giữ chồng, vừa vượt ải mẹ chồng. 

Tuy nhiên, không ít người rất tự tin với khả năng của mình nhưng vẫn bị chê bai. Như cô gái có tên Facebook D.M dưới đây là một ví dụ. 

"Chào các anh em, mình không có câu chuyện đặc biệt gì về nấu nướng cả vì nấu ăn gần như là bản năng của mình rồi. Mình muốn hỏi là các anh em thấy như thế này đã đủ tiêu chuẩn để làm vợ, làm con dâu chưa? Hay tại số mình đen..." - cô nàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, D.M còn trích kèm một dòng bình luận của người-nào-đó. Dù không hiểu rõ ý của cô nàng trong trường hợp này là gì vì diễn đạt hơi rối rắm và khó hiểu nhưng dân mạng đoán đây là lời chê dành cho mâm cơm của chủ thớt: "Vụng như thế này còn bị mẹ chồng chê lên chê xuống thì mình khuyên thật, mấy bạn gái không biết làm gì tốt nhất đừng nên lấy chồng, cứ ở vậy bố mẹ nuôi cho sướng".

Tự tin

Mâm cơm của cô nàng tên D.M bị dân mạng chê tơi tả vì... ẩu, trình bày chưa hấp dẫn.

Đính kèm với những chú thích có phần dài dòng, D.M khoe mâm cơm vơi xôi gấc, thịt gà luộc, thịt rang, rau luộc, nộm (?), cà pháo muối, chân gà và dưa chuột.

Với những món ăn đặc trưng và số lượng nhiều như này, dân tình (lại 1 lần nữa) đoán chủ thớt đang làm mâm cỗ chứ không chỉ là mâm cơm đơn giản cho ngày thường. Kể ra tự làm từ a-z ngần này món thì cô nàng D.M tự tin nói "nấu ăn là bản năng" thì cũng không có gì quá đáng. Và trong trường hợp này mà bị chê vụng thì tức giận là điều dễ hiểu.

Nhưng các thành viên trong group đông đảo thành viên lại chỉ ra loạt điều cho thấy D.M không phải "số đen" mà quả thật mâm cơm này có vấn đề. Đầu tiên là vấn đề hình thức, những người tự cho rằng mình dễ tính cũng phải lên tiếng chê. Tiếp theo, việc cắt/thái dưa chuột thật sự khó chấp nhận, lại còn vương vãi ra khỏi đĩa. 

- Không hiểu ý chủ thớt lắm! Ý là mâm cơm như này còn chê đó hả? Thế theo chủ thớt như này là chuẩn ngon với "bản ăn nấu ăn gì đó ngấm vào máu" rồi đó hả? Thế thì phải xét về góc độ nhận thức vì mình thấy cơm canh thế này thì chán thật.

- Nấu nướng thì trình bày cho ra hồn chút. Chưa biết chất lượng như thế nào nhưng trình bày hơi kém.

- Thịt gà thì không có lá chanh, xôi thì lở toác như hạn hán, dưa chuột chặt như kiểu đang giận hờn cả thế giới, đã thế cũng chả xếp cho đẹp lại, lấy được chồng là giỏi.

- Mình tự thấy dễ tính khoản ăn uống cũng thấy mâm cơm này chưa ổn.

- Đây chắc là mâm cỗ hay mâm cúng chứ, vì bình thường ít nhà ăn kiểu này. Như thế càng cần cầu kì hơn, mình thấy vấn đề hình thức thôi. Nếu bạn tự tin khả năng nấu nướng rồi thì nên chú trọng khoản trình bày hơn.

- Không biết chủ thớt nấu ăn giỏi tới đâu nhưng nhìn đâu cũng thấy ẩu luôn đấy. Trừ 5 điểm hình thức nhé.

Tự tin

(Ảnh chụp màn hình)

Chỉ sau ít giờ, mâm cơm này đã nhận về nhiều sự chú ý của dân mạng. Dù nhiều chê thì nhiều, người bên thì ít nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng bếp núc của cô nàng D.M được.