Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương

Xã hội 15/01/2022 - 16:33

Những ngày qua, thông tin về vụ việc bé gái 8 tuổi (ngụ phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị hành hạ đã gây bức xúc trong dư luận xã hội

Sau vụ việc đau lòng bé gái 8 tuổi V.A nghi bị mẹ kế là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành đến tử vong, thương tâm hơn nữa khi cha ruột của em là Nguyễn Kim Trung Thái cũng liên quan tới vụ việc.

Xoay quanh những diễn biến của vụ việc, mới đây nhất, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo ngành Giáo dục:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến các thành viên trong nhà trường và gia đình người học về các quyền của trẻ em, trách nhiệm việc thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em; công tác tư vấn, hỗ trợ gia đình người học về các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em, kỹ năng kiềm chế cảm xúc bản thân trong quá trình dạy trẻ em học tập.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 1

- Đẩy mạnh công tác phát hiện các biểu hiện bất thường của các người học, cung cấp thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và các cơ quan liên quan nhằm phối hợp trong công tác nắm bắt thông tin, phòng ngừa, can thiệp sớm, giúp giảm thiểu hậu quả do bạo hành và xâm hại trẻ em gây ra.

Video đang HOT

- Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chú trọng công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học; phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Làm rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ việc đến các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.

Hình ảnh xúc động tại lễ cầu siêu cho bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành

Đứng trước di ảnh cháu bé nhiều người không cầm được nước mắt.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 2

Đúng 9h sáng nay, các thầy tại chùa Tường Nguyên (Quận 4, TPHCM) đã tổ chức lễ cầu siêu cho bé gái 8 tuổi tử vong, do "dì ghẻ" bạo hành.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 3

Đây là Lễ cầu siêu được gia đình nhờ nhà chùa thực hiện để tưởng nhớ đến bé gái cũng như mong bé được an nghỉ nơi cực lạc.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 4

Các tăng ni, phật tử và người dân tham gia lễ cầu siêu để bày tỏ tiếc thương, cầu mong linh hồn bé gái sớm được siêu thoát.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 5

Nhiều người dân ở TPHCM khi biết thông tin chùa tổ chức cầu siêu cho bé gái đã đến cùng cầu nguyện cho bé.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 6

Một người phụ nữ không cầm được nước mắt khi đứng trước di ảnh của cô bé xấu số.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 7

Mọi người cùng nhau đọc kinh cầu nguyện, tất cả cầu mong bé được ra đi thanh thản.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 8

Bàn thờ có để di ảnh bé gái được đặt giữa chánh điện, đối diện tượng Phật tổ để mọi người vào thắp hương tưởng nhớ đến bé.

Từ vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương - ảnh 9

Bé N.T.V.A (8 tuổi) bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang (người sống như vợ chồng với bố V.A) bạo hành dẫn đến tử vong vào ngày 22/12 tại một chung cư tại quận Bình Thạnh, TPHCM.

Cộng đồng muốn tử hình 'dì ghẻ' vụ bé V.A: Khoa học chỉ ra bản năng vốn có của con người Tại sao tội ác với một đứa trẻ lại gây căm phẫn đến mức như vậy, thể hiện đặc biệt rõ ràng qua vụ "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ khiến bé V.A 8 tuổi tử vong. Vụ án bé V.A 8 tuổi bị "dì ghẻ"...

Chia sẻ