Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu

Giới trẻ 25/03/2023 - 11:33

Nhiều người thời trẻ cuộc sống giàu sang, phú quý khi sở hữu đất đai, biệt thự. Thế nhưng về già, vì nhiều lý do khác nhau mà họ sa cơ lỡ vận, phải kiếm từng đồng. Hoàn cảnh khiến nhiều người xót xa.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Cụ bà ngày xưa có biệt thự trăm tỷ. (Ảnh: P.B)

Tài khoản mạng xã hội có tên P.B mới đây đã chia sẻ video ngắn ghi lại câu chuyện của cụ bà dù đã gần đất xa trời nhưng vẫn phải kiếm từng đồng sống qua ngày, tá túc tạm trong căn chòi nhỏ ở gầm cầu. Bà cho biết, trước kia bản thân giàu có từng sở hữu biệt thự hàng trăm tỷ đồng. T.uổi trẻ nhiều phú quý, làm ăn phát đạt là vậy nhưng đến khi về già, bà lại khó khăn tới nỗi chẳng có chỗ để ở.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 2

Khi về già, cuộc sống của bà lại khó khăn, lay lắt. (Ảnh: P.B)

ADVERTISEMENT

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 3

Lúc trẻ, bà thường xuyên làm từ thiện. (Ảnh: P.B)

Thời điểm còn dư dả, bà thường xuyên mua thóc, gạo giúp đỡ người nghèo. Chính vì vậy, ngày gặp biến cố bà được mọi người giúp đỡ. Thế nhưng, những người này cũng chẳng dư dả gì, họ chỉ có thể hỗ trợ cho bà căn chòi nhỏ dưới gầm cầu. Hàng ngày bà mưu sinh, kiếm từng đồng bạc lẻ để có gạo ăn.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Chỗ ở của bà nơi gầm cầu. (Ảnh: P.B)

Video đang HOT

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 5

ADVERTISEMENT

Nơi này là do người bà từng giúp lúc còn giàu hỗ trợ. (Ảnh: P.B)

Nhắc tới câu chuyện ngày xưa và cả hoàn cảnh của mình, cụ bà không kiềm chế được cảm xúc mà rưng rưng nước mắt. Bà mong rằng ai biết tới hoàn cảnh của mình sẽ hỗ trợ, giúp đỡ phần nào. Bà cũng chẳng thể ngờ được rằng, rồi có ngày bản thân lại rơi vào cùng cực như vậy.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 6

Bà chẳng thể ngờ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh này. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Bà phải kiếm từng đồng bạc lẻ sống qua ngày. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 8

ADVERTISEMENT

Bà thường đi xin ăn, gom góp từng đồng chỉ mong sống qua ngày. (Ảnh: P.B)

Dưới phần bình luận, dân tình không khỏi thương xót cho số phận của bà, đồng thời cho rằng con người ai cũng có thời vận, chẳng thể biết trước rồi bản thân sẽ gặp phải chuyện gì. Chính vì vậy, khi giàu có cũng đừng tự cao tự đại mà hãy hỗ trợ, giúp đỡ người khó khăn.

“Bởi vậy mấy người hiện đang có tiền, có quyền lực cũng đừng nên tự cao tự đại bởi đôi khi sa cơ thì dù có 100 nghìn tỷ cũng không giữ được”.

“Cầu mong có mạnh thường quân giúp đỡ cô t.uổi đã già suy sụp như vậy. Con người ta rồi ai cũng có vận nên là khi giàu có cố gắng tích đức, t.uổi già còn có người giúp đỡ”.

“Bởi vậy nên còn trẻ mà giàu chớ vội kiêu căng, vì chưa biết về sau như thế nào” – ý kiến từ bạn đọc.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 9

Nói đến hoàn cảnh của mình, bà không kiềm chế nổi cảm xúc mà rưng rưng nước mắt. (Ảnh: P.B)

ADVERTISEMENT

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 10 ADVERTISEMENT

Người phụ nữ bà từng giúp đỡ lúc còn giàu có đã hỗ trợ cho bà căn nhà nhỏ nơi gầm cầu. (Ảnh: P.B)

Cuộc sống khó nói trước được điều gì, khi còn đủ đầy hay giàu có, mỗi người hãy cố gắng sống thật tốt, cẩn trọng trước những việc bản thân làm để tránh hậu họa về sau. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của cụ bà, hãy chia sẻ ngay nhé.

Trong cuộc sống, chúng ta không thể lường trước được bất cứ điều gì xảy ra. Có thể hôm nay bạn đang sống sung sướng nhưng ngày mai chỉ vì làm ăn thất bại mà sa cơ lỡ vận, khó khăn muôn phần. Vì vậy sống ở giây phút nào cũng hãy hết mình, làm việc chăm chỉ và thật cẩn thận để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, mỗi người cũng cần có các khoản tiết kiệm, tích lũy riêng để đề phòng những lúc rơi vào khó khăn, cùng cực.

Chị dâu chán chồng đòi ly hôn, 8 tháng sau anh mất nghe di chúc chị gào khóc lạc giọng

Tôi vẫn không quên được ngày hôm đó, anh tôi về nhà trong bộ dạng thất thần ngơ ngác, bảo rằng chị dâu vừa đệ đơn ly hôn. Lúc đó họ mới cưới nhau hơn một năm, còn chưa sinh con. Chị dâu nói thích tự do độc lập, anh không ngần ngại đưa vợ ra ở riêng.

ADVERTISEMENT

Cả nhà hốt hoảng hỏi nguyên nhân tại sao, anh nghèn nghẹn bảo rằng chị chê anh bất tài. Lúc trước chị đồng ý cưới anh vì anh tốt quá, yêu thương nâng niu chị từng chút một. Cưới về rồi chị không hài lòng với điều đó nữa. Chị muốn một người đàn ông giỏi giang thành đạt, có thể cho chị cuộc sống giàu sang hơn người. Nhưng anh tôi không làm được điều đó.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 11

ADVERTISEMENT

Tuyệt vọng và đau khổ nhưng anh tôi vẫn đồng ý để chị ra đi. (Ảnh minh họa)

Nói vậy không có nghĩa là anh tôi thua kém so với mặt bằng chung. Lương anh gần 20 triệu, cùng chị dâu đi làm hai vợ chồng vẫn thoải mái chi tiêu và nuôi con. Nhưng điều chị dâu muốn là những bộ cánh đắt tiền, những chiếc túi xách hàng hiệu và các khoản mua sắm không cần suy nghĩ. Ra ngoài gặp gỡ nhiều người đàn ông thành đạt, về nhà nhìn người chồng kém cỏi của mình, chị chán nản quyết định chia tay. Nhân lúc còn xuân sắc chị mong tìm bến đỗ khác. Tuyệt vọng và đau khổ nhưng anh tôi vẫn đồng ý để chị ra đi.

Nhà tôi biết khuyên anh ra sao, chỉ động viên anh cố gắng giữ tinh thần, rồi sẽ tìm được người phụ nữ khác. Sau đó anh dọn về nhà ở chung với bố mẹ, thấy anh vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường, chúng tôi dần yên tâm.

Cách đây một tuần, anh tôi bất hạnh qua đời vì một tai nạn thương tâm trên đường đi làm về muộn. Anh không uống rượu, chẳng biết có phải anh thất thần vì điều gì hay không mà dẫn đến tai nạn. Bố mẹ tôi ngất lịm khi nghe tin con trai gặp chuyện chẳng lành, tôi khóc hết nước mắt vì thương anh và thương bố mẹ.

Sau tang lễ của anh, chúng tôi tìm được bản di chúc anh viết sẵn từ bao giờ trong phòng riêng. Ngoài phong bì thư có tên cả chị dâu cũ nên gia đình tôi mời chị tới nghe.

Di chúc đọc lên, mẹ tôi khóc nức nở còn chị dâu cũ thì gào lên lạc cả giọng. Toàn bộ tài sản của anh tôi đều để hết lại cho vợ cũ! Tuy không nhiều nhưng con số cũng lên đến gần 1 tỷ. Có lẽ khoảng thời gian sau ly hôn, anh đã làm việc chăm chỉ và tích góp được thêm kha khá.

ADVERTISEMENT

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - ảnh 12

Nhìn chị dâu cũ sụp xuống gào khóc, tôi hiểu chị ấy lúc này cũng rất áy náy, hối hận và cả tiếc nuối. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi không cần con cái báo hiếu vì ông bà có lương hưu, tự lo được cho bản thân. Anh để lại cho chị dâu cũ, bố mẹ chẳng ghen tị, có điều ông bà vừa thương lại vừa giận con trai. Anh lụy tình quá, vợ cũ đối xử phũ phàng, ngoảnh mặt quay lưng không tiếc nuối. Vậy mà đã là người dưng rồi, khi qua đời anh vẫn muốn dành hết những gì mình có thể cho chị ta.

Nhìn chị dâu cũ sụp xuống gào khóc, tôi hiểu chị ấy lúc này cũng rất áy náy, hối hận và cả tiếc nuối. Tôi không biết chị ta đã tìm được người mới cho chị những điều như mong muốn hay chưa, tôi cũng không muốn quan tâm, tìm hiểu. Nhưng phàm là được voi đòi tiên thì mấy ai có thể hạnh phúc?

Chị ta muốn một người chồng giàu có nhưng lại phải hết mực nâng niu, chăm chút cưng chiều vợ và chung thủy tuyệt đối như anh tôi, sợ rằng phải rất lâu hoặc chẳng bao giờ chị ta có thể tìm được. Chỉ biết bây giờ chị có khóc lóc hay đau khổ thì cũng đã vĩnh viễn mất đi một người đàn ông hết lòng hết dạ vì mình cho dù chị ta có đối xử tệ bạc với anh...

'Hot girl bóng đá' từng khiến báo Hàn săn đón khoe biệt phủ 'Hot girl bóng đá' Phan Thị Thủy Tiên đang có tổ ấm nhỏ vô cùng hạnh phúc bên người chồng giàu có, sống trong biệt phủ hoành tráng nhiều người mơ ước. Vào năm 2018, hot girl Phan Thị Thủy Tiên bất ngờ nổi tiếng và được đài...

Chia sẻ