Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tuyên Quang: Mang văn hóa vùng cao đến với học sinh thành phố

Văn hoá 02/11/2020 - 23:28

Sáng 2/11, trường THCS Phan Thiết đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề ''Ngày hội văn hóa Tuyên Quang''.

Tuyên Quang: Mang văn hóa vùng cao đến với học sinh thành phố - ảnh 1

Học sinh trường THCS Phan Thiết giới thiệu về món xôi ngũ sắc của dân tộc Tày

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm đáng nhớ, đồng thời giúp các em hiểu hơn về nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc thiểu số.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn như: giới thiệu trang phục các dân tộc, tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, tung quả và quẩy tấu, múa sạp, tìm hiểu ẩm thực các dân tộc trong và ngoài tỉnh như dân tộc Tày, Dao, Mông, Cao Lan…

Em Nguyễn Hoàng Kiều Oanh, dân tộc Tày, lớp 8A vui vẻ nói, lần đầu tiên em được mặc bộ trang phục của dân tộc Cao Lan, được biết thêm về những nét đẹp văn hóa của các dân tộc khác, em thấy đây thực sự là chương trình có ý nghĩa và bổ ích. Qua buổi hoạt động ngoại khóa này em thấy rằng, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc sắc riêng do vậy các bạn trẻ hãy cùng nhau bảo vệ và giữ gìn để tránh bị mai một.

Cùng chung niềm vui giống Kiều Oanh, em Phạm Ngô Việt Anh, lớp 8D cho rằng, hoạt động ngoại khóa này em thấy thật lý thú và bổ ích, được hòa mình vào không khí lễ hội, được tham gia nhảy sạp, tung quả và quẩy tấu… tạo tinh thần thoải mái giúp chúng em đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Tuyên Quang: Mang văn hóa vùng cao đến với học sinh thành phố - ảnh 2

Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi nhảy sạp

Là cô giáo dạy môn Địa Lý, cô Trần Mai Lĩnh và các cô giáo trong tổ Khoa học xã hội đã cất công tìm các loại lá như cơm nếp, cẩm tím, lá dứa…thức đêm để làm xôi ngũ sắc mang đến cho học sinh thưởng thức trong ngày hội.

Cô Lĩnh tâm sự: "Để học sinh hiểu biết thêm về cuộc sống cũng như nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc thì các cô vất vả thêm một chút cũng không sao. Nhìn thấy các em vui, hào hứng tham gia ngày hội các thầy, cô đều rất mừng và hy vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích nữa để các em tham gia".

Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa của trường THCS Phan Thiết theo chủ đề gắn với từng tuần, từng tháng, gắn với những ngày lễ lớn như: Quốc tế phụ nữ, ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày Nhà giáo việt Nam, ngày đại đoàn kết dân tộc… đã giáo dục cho học sinh tinh thần đoàn kết, lòng vị tha, biết yêu thương trân trọng cuộc sống, “kính thầy, yêu bạn” giúp các em phần đấu học tập đạt kết quả tốt nhất.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phan Thiết cho biết: "Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trang bị kỹ năng sống cho học sinh nhà trường đã giúp các em phát triển toàn diện hơn, tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh cũng chính là bước chuẩn bi quan trọng nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về việc đổi mới công tác dạy học, thực hiện hiệu quả mô hình trường học gắn với thực tiễn cuộc sống và nâng cao kiến thức, hiểu biết về nhiều lĩnh vực cho học sinh".