Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất

Công nghệ 11/05/2020 - 13:34

iPhone? Không. Vậy Apple Watch? Cũng không. Vậy đâu là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple? Và vì sao công ty có thể làm điều đó?

Theo ghi nhận mới nhất, sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất của Apple hiện nay là tai nghe không dây AirPods. Counterpoint Research cho biết, 65 triệu chiếc AirPods đã được Apple bán vào năm ngoái và dự kiến ​​100 triệu chiếc sẽ đạt được trong năm nay để đạt mức tăng trưởng 54%. Cùng với Apple Watch, AirPods đã biến phân khúc thiết bị đeo trở thành đơn vị kinh doanh phát triển nhanh nhất cho Apple.

Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất - ảnh 3

Sự tăng trưởng trong doanh thu của AirPods được đánh giá vô cùng ngoạn mục. Vào năm ngoái, tai nghe này đã đạt doanh thu 7,3 tỷ USD cho Apple, tăng 121% đáng kinh ngạc so với năm 2018. Và thiết bị này hiện chiếm 50% thị phần để dẫn đầu danh mục “Phụ kiện đeo tai”. Greg Joswiak, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple, nói: “AirPods gần giống như đám cháy lan nhanh như thế nào. Nó đã làm tốt hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng”.

Advertisement

Nhưng để tạo ra thành công này cho AirPods, Apple thậm chí đã chuẩn bị một thời gian trước đó, mặc dù họ đã bị phản ứng một cách vô cùng gay gắt bởi người dùng. Cụ thể, AirPods được trình bày trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tháng 9/2016. Lúc đó, Apple cũng giới thiệu iPhone 7 và 7 Plus, những mẫu đầu tiên không có jack cắm tai nghe 3.5 mm. Do đó, AirPods được coi là một giải pháp cho những người thích nghe nội dung trên iPhone của họ một cách riêng tư.

Công ty đã suy nghĩ về một chiếc tai nghe không dây trong nhiều năm trước khi AirPods được công bố. Joswiak nói rằng: “Công ty đã có tầm nhìn cho tương lai không dây trong nhiều năm. Chúng tôi đã có sản phẩm không dây đáng kinh ngạc như vậy. Giờ đây, nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi ai đó còn đang sử dụng tai nghe có dây?”.

Nói về AirPods Pro, Joswiak cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Stanford để quét 3D hàng trăm kiểu tai và hình dạng tai khác nhau để tạo ra một thiết kế hoạt động như một giải pháp một kích thước cho toàn bộ tai nghe đó. Với AirPods Pro, chúng tôi đã nghiên cứu sâu hơn - nghiên cứu nhiều tai hơn và nhiều loại tai hơn. Từ đó, chúng tôi phát triển một thiết kế cùng với ba kích cỡ đầu khác nhau, hoạt động trên một tỷ lệ áp đảo dân số trên toàn thế giới”.

Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất - ảnh 4

Vào tháng 10 năm ngoái, Apple đã tiết lộ AirPods Pro. Đó là mẫu tai nghe không dây 249 USD (bán tại Việt Nam với giá khoảng 6,99 triệu đồng) với tính năng chính là khử tiếng ồn chủ động. Khi người dùng cần biết những gì diễn ra xung quanh họ, họ có thể bật chế độ Transparency. AirPods Pro cũng cung cấp một vài tùy chỉnh phù hợp với các đầu silicon nhỏ, vừa và lớn trong hộp. Mẫu này cũng có khả năng chống mồ hôi và nước văng vào nhờ xếp hạng IPX4.

Dĩ nhiên, không có sản phẩm nào có chất lượng hoàn hảo, và đó là lý do khiến Apple có thể phải thay thế một số tai nghe AirPods Pro gặp vấn đề về chất lượng âm thanh như phàn nàn từ cộng đồng người dùng sản phẩm này. Tuy nhiên, AirPods thực sự đã trở thành biểu tượng đến mức hầu hết mọi người có thể nhanh chóng nhận ra ai đó đang đeo sản phẩm. Mặc dù ban đầu chúng có thể trông buồn cười, nhưng thiết kế đã tìm cách bắt kịp với công chúng theo một cách lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-chieu-giup-appl...Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-chieu-giup-apple-tao-ra-san-pham-tang-truong-nhanh-nhat-50202011513297886.htm