Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tuyệt đối đừng để những người có "cảm xúc tiêu cực” ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Giới trẻ 29/04/2020 - 15:58

Người vui vẻ tuyệt đối sẽ không để những “người có cảm xúc tiêu cực” ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Cuộc đời ngắn ngủi, đừng lãng phí tâm sức và tinh lực vào những chuyện này.

Xả được cơn giận tức thời nhưng lại mang vạ vào thân

Một cặp tình nhân thưởng thức bữa ăn tối lãng mạn tại một nhà hàng. Cô bạn gái xinh đẹp bị mấy cậu thanh niên bàn bên cạnh huýt sáo trêu ghẹo.

Chàng trai nói: “Đằng nào chúng ta cũng ăn xong rồi thì ra khỏi đây thôi”.

Cô bạn gái hỏi: “Rốt cuộc anh có phải là đàn ông không vậy? Để người khác chòng ghẹo bạn gái mình ngay trước mặt mà anh chịu được sao?”.

Chàng trai nói: “Nhìn mấy cậu kia xăm trổ đầy mình, toàn những hình thù dữ tợn. Tốt nhất tránh đi cho lành em ạ”.

Cô gái vẫn không chịu nhẫn nhịn, mắng bạn trai xối xả. Để thoả cơn giận cô sang bàn bên mắng cả đám thanh niên đang ngà ngà men say.

Tuyệt đối đừng để những người có
Ảnh minh họa.

Kết quả là 3, 4 cậu thanh niên lộc ngộc vây quanh cô gái. Lúc này cô bắt đầu sợ hãi, muốn trốn chạy nhưng đã muộn. Cậu bạn trai thấy vậy vội vàng lao vào giải vây cho cô gái. Kết quả là một cuộc ẩu đả diễn ra và chàng trai được một trận nhừ tử.

Cô gái hốt hoảng kêu lên cầu xin mọi người giúp đỡ. May mắn có người nhanh trí cầm điện thoại gọi cho công an tới xử lý mới giải tán được đám thanh niên say rượu. Cậu bạn trai cũng may mắn thoát khỏi trận mưa đấm đá.

Lúc này cô gái mới hối hận ôm chàng trai vào lòng xin lỗi rối rít. Chàng trai gắng gượng cơn đau, an ủi cô: “Lần sau em đừng có bồng bột vậy nhé! Nhẫn nhịn không phải là hèn nhát, không đáng mặt đàn ông, mà là lùi một bước biển rộng trời cao!”.

Cô gái nước mắt giàn giụa gật gật đầu tỏ vẻ hối hận.

Suýt bị xe tông, lái xe lớn tiếng nạt nộ, mà cậu bạn vẫn vui vẻ vẫy tay chào

Bạn tôi đang đi đúng làn đường của mình, thì đột nhiên một chiếc xe màu đen đánh xe ra khỏi chỗ, vừa hay chặn ngay đầu xe của anh ấy.

Bạn tôi lập tức phanh gấp, xe bị mất đà văng ra cả một đoạn đường. Vừa hay có một chiếc xe khác đi tới. Khoảng cách hai xe sát sàn sạt chỉ cách nhau vài centimet!

Tuyệt đối đừng để những người có

Lái xe quay đầu, hằn học nhìn chúng tôi lớn tiếng nạt nộ.

Bạn tôi chỉ mỉm cười, vẫy tay chào người lái xe ấy. Cậu tỏ vẻ rất thân thiện. Tôi bèn hỏi: “Sao hồi nãy cậu làm vậy? Cậu ta suýt chút nữa đã phá huỷ chiếc xe của cậu rồi, mà còn có thể gây tổn hại tới chúng ta nữa!”.

Cậu bạn tôi giải thích như sau:

“Có những người mà trên người họ tràn đầy những tính cách bất hảo, như sự ủ rũ, phẫn nộ, đố kỵ, tính toán, thù hận, như sự ngạo mạn, thiên kiến, lòng tham vô đáy, oán trách, so bì, như không nhìn thấy điểm tốt của người khác, ngu muội, vô tri, phiền muộn, thù hận, đầy thất vọng. Những cảm xúc tiêu cực này tích tụ trong lòng và họ sẽ tìm cách xả ra bên ngoài, thay vì tìm trong tâm mình và buông bỏ nó đi. Vậy nên gặp phải những người như vậy chúng ta nên tránh xa trước khi họ trút những cảm xúc đó lên đầu mình”.

Vậy nên đừng bận tâm đến họ. Chỉ cần mỉm cười, xua tay, rời xa họ và tiếp tục bước trên con đường của chúng ta là được!

Nhất thiết đừng thu nạp những cảm xúc tiêu cực của họ rồi lại khuếch tán sang những người thân, bè bạn, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Nóng giận là trạng thái mất bình tĩnh, không kiểm soát được cảm xúc của bản thân và điều này khiến chúng ta có những phản ứng thái quá, mất bình tĩnh. Bạn có thể cảm thấy bực bội, khó chịu với mọi người, nóng giận của thể gây ra to tiếng, cãi vã, hoặc đôi khi còn là nguyên nhân gây ra các cuộc ẩu đả. Mọi người có thể nóng giận khi bị xúc phạm, khi cảm thấy bất công hoặc trong nhiều trường hợp không mong muốn khác.

Nóng giận không chỉ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bạn với những người xung quanh mà còn có tác hại đối với sức khỏe.

Người vui vẻ tuyệt đối sẽ không để những “người có cảm xúc tiêu cực” ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Cuộc đời ngắn ngủi, đừng lãng phí tâm sức và tinh lực vào những chuyện này.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/tuyet-doi-d... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-doi-dung-de-nhung-nguoi-co-cam-xuc-tieu-cuc-anh-huong-den-cuoc-song-cua-minh-c37a286104.html
Theo Khỏe & Đẹp