Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

TX Kỳ Anh, gió tăng lên giật cấp 9 kèm theo mưa to

Xã hội 15/11/2020 - 12:03

Bão số 13 (Vamco) đổ bộ vào đất liền vào trưa nay, tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuất hiện các vùng gió lớn từ cấp 8, giật cấp 9, lượng mưa nơi cao nhất ghi nhận được là 147,8mm.

Thông tin từ Trạm Khí tượng hải văn môi trường Hoành Sơn (Kỳ Nam, TX Kỳ Anh), vào khoảng hơn 11h trưa nay, sức gió đo được tại TX Kỳ Anh là cấp 8, giật cấp 9, tăng 2 cấp so với thời điểm sáng sớm.

Lượng mưa đo được cao nhất tại phường Kỳ Thịnh là là 147,8mm .

TX Kỳ Anh, gió tăng lên giật cấp 9 kèm theo mưa to - ảnh 1

Sức gió giật tăng lên cấp 9 vào trưa nay

Công tác xả tràn tại các hồ chứa vẫn đang được tiếp tục: Hồ chứa Kim Sơn đang xả tràn với lưu lượng 5m3/s; hồ Thượng nguồn Sông Trí với lưu lượng từ 30m3/s đến 200m3/s; hồ Tàu Voi với lưu lượng từ 05m3/s đến 20m3/s. Các hồ chứa còn lại hiện đã đầy và đang chảy tự do qua tràn.

TX Kỳ Anh, gió tăng lên giật cấp 9 kèm theo mưa to - ảnh 2

Mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao tại khu vực ven biển dễ có nguy cơ sạt lở (Ảnh chụp tại khu vực thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi)

Ông Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: “Trong sáng nay, thị xã chưa ghi nhận thiệt hại nào lớn. Tuy nhiên, trước diễn biến mưa lớn, cộng thêm triều cường dâng, thị xã đã chỉ đạo các lực lượng bám sát cơ sở, đặc biệt các địa bàn xung yếu có nguy cơ ngập úng cục bộ, sạt lở để tập trung ứng phó trong các tình huống khẩn cấp...".

Thu Trang