Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Úc yêu cầu các mạng xã hội cung cấp danh tính người dùng gây rối, lừa đảo 

Công nghệ 01/12/2021 - 06:25

Các công ty truyền thông xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những người dùng ẩn danh trong nỗ lực ngăn chặn hành vi troll trực tuyến, theo luật mới do chính phủ liên bang Úc soạn thảo

Úc yêu cầu các mạng xã hội cung cấp danh tính người dùng gây rối, lừa đảo  - ảnh 1

Thủ tướng Úc Scott Morrison công bố luật truyền thông xã hội ‘chống troll’

Cụ thể, các điều luật mới sẽ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội thu thập thông tin chi tiết của tất cả người dùng và cung cấp cho tòa án khi có yêu cầu. Đồng thời, các công ty truyền thông xã hội cũng sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung mà họ xuất bản từ người dùng, loại bỏ trách nhiệm pháp lý đối với các cá nhân và công ty quản lý các trang.

Chia sẻ thêm về luật mới này, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết ông muốn thu hẹp khoảng cách giữa ‘thực’ và ‘ảo’. “ Thế giới trực tuyến không phải là một vùng hoang dã, nơi các bot (các tác vụ tự động), những kẻ cố chấp, những kẻ thích ‘troll’ có thể ẩn danh và thực hiện các hành vi làm hại, tổn thương mọi người”.

Úc yêu cầu các mạng xã hội cung cấp danh tính người dùng gây rối, lừa đảo  - ảnh 2

“Các quy tắc tồn tại trong thế giới thực cũng phải tồn tại trong thế giới số”, ông Morisson nhấn mạnh

Để thực hiện các điều luật mới, các công ty truyền thông xã hội được đề xuất tạo ra một quy trình khiếu nại cho những người cảm thấy họ đã bị bôi nhọ trực tuyến, cho phép mọi người yêu cầu người dùng gỡ một nội dung nếu họ cảm thấy nội dung đó mang tính chất phản cảm, phỉ báng.

Nếu người dùng không muốn gỡ nội dung xuống hoặc người khiếu nại có nguyện vọng xử lý vấn đề ở mức độ cao hơn, công ty sẽ yêu cầu người dùng đồng ý tiết lộ thông tin cá nhân của họ. Trong trường hợp người dùng không đồng ý thì có thể đưa ra tòa yêu cầu công ty tiết lộ thông tin – cho phép người khiếu nại kiện hành động phỉ báng.

Theo lộ trình, luật truyền thông xã hội ‘chống troll’ sẽ được công bố dưới dạng dự thảo trong tuần này và sẽ được trình trước quốc hội Úc vào đầu năm sau.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến 

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Úc yêu cầu các mạng xã hội cung cấp danh tính người dùng gây rối, lừa đảo  - ảnh 3

Theo phóng viên tại Sydney, Chính phủ Australia sẽ ban hành các quy định mới trong tuần tới nhằm ngăn chặn nội dung có tính phỉ báng, lạm dụng và bắt nạt trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Theo các quy định mới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Chính phủ Australia sẽ thiết lập một cơ chế khiếu nại, cho phép những ai cho rằng họ đang bị bôi nhọ, bắt nạt hoặc tấn công trên mạng xã hội nộp đơn yêu cầu nền tảng xã hội gỡ bỏ nội dung liên quan.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội và Gia đình Anne Ruston cho biết nếu các nền tảng truyền thông xã hội không tuân thủ, vụ việc sẽ được chuyển sang tòa án giải quyết, trong đó yêu cầu nền tảng cung cấp chi tiết về danh tính của kẻ lạm dụng hoặc bôi nhọ.

Bà Ruston nhấn mạnh các nền tảng truyền thông xã hội không thể trốn tránh trách nhiệm của mình đối với những kẻ bắt nạt và lạm dụng trực tuyến./.

Úc đầu tư 73 triệu USD vào khoa học lượng tử Úc xác định khoa học lượng tử là một trong những lĩnh vực công nghệ quan trọng đối với quốc gia. Theo Reuters, Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 17.11 cho biết chính phủ sẽ chi 100 triệu đô la Úc (khoảng 73 triệu USD) để phát triển...

Chia sẻ