Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ukraine bắt nghi phạm dùng súng săn bắn chết 7 người

Thư giãn 22/05/2020 - 21:43

Giới chức Ukraine đã bắt giữ người đàn ông bị nghi giết chết 7 người vì tranh cãi ở vùng Zhytomyr, miền Trung Ukraine, theo dịch vụ báo chí của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia khu vực.

“Hôm nay, vào khoảng 1h giờ Moscow, tại làng Novoselitsa ở quận Popelnyansky, gần một cái ao, một người cho thuê nhà địa phương do tranh cãi với những người khách đã bắn một loạt phát đạn bằng khẩu súng săn, khiến 7 người chết”, cơ quan này thông báo, theo RIA Novosti.

Nghi phạm đã bị bắt giữ. Khẩu súng gây án cũng bị thu giữ. Giới chức đang làm rõ vụ việc.

Cảnh sát Ukraine đã mở vụ án hình sự theo điều khoản “Cố ý giết người”, theo đó người phạm tội có thể đối mặt 15 năm tù hoặc tù chung thân.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã kể lại chi tiết vụ việc trên Facebook cá nhân.

“Đêm nay, một thảm kịch đẫm máu đã xảy ra trong rừng của vùng Zhytomyr. Trên bờ ao gần làng Novoselitsa ở quận Popelnyansky, một nhóm những người bạn cũ từ (thủ đô) Kiev đã đến nghỉ dưỡng. Họ đã đến đó nhiều hơn một lần để câu cá”, ông Gerashchenko viết.

Ukraine bắt nghi phạm dùng súng săn bắn chết 7 người - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Cảnh sát khu vực.

Theo dữ liệu điều tra, có tổng cộng 9 người, gồm 8 người khách trong độ tuổi từ 30-50, và người chủ nhà sinh năm 1962.

“Sau khi uống rượu, 6 người đã đi ngủ trong một nhà kho trên bờ ao. 2 người vẫn ở lại uống rượu với người chủ nhà”, thứ trưởng thuật lại.

“Đến khoảng 1h sáng, chủ nhà, một thợ săn chuyên nghiệp, bất ngờ có tranh cãi gay gắt với những vị khách và bắt đầu bắn họ bằng khẩu súng săn. Đầu tiên, anh ta giết 2 người bên cạnh. Sau đó, anh ta bắn vào 6 người đang ngủ”.

Một người nghe thấy tiếng súng đã vội chạy vào rừng, đi vào làng và gọi cảnh sát. Tổng cộng, nghi phạm đã bắn chết 7 người.

Theo ông Gerashchenko, nghi phạm sẽ được gửi đi giám định tâm thần, sau đó, tòa án sẽ quyết định xem ông ta có năng lực chịu trách nhiệm hay không.

“Tôi nghĩ rằng tòa án sẽ không có phán quyết nào khác ngoài kết án tù chung thân với đối tượng đã tước đi mạng sống của 7 người”, ông Gerashchenko viết.