Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ukraine đã ghi nhận gần 5.500 trường hợp mắc Covid-19

Thế giới 19/04/2020 - 18:04

Trong vòng một ngày đêm, Ukraine đã phát hiện thêm 343 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số mắc bệnh lên đến 5.449 người.

Ngày 18/4, Tổng thống Zelensky đã ký sắc lệnh thành lập quỹ chống dịch Covid-19 ở Ukraine, đã có khoảng 2,3 tỷ USD được phân bổ cho quỹ này. Nguồn kinh phí sẽ dành cho các hướng ưu tiên để chống lây lan dịch bệnh.

Ukraine đã ghi nhận gần 5.500 trường hợp mắc Covid-19 - ảnh 1

Nhân viên thực thi pháp luật Ukraine được triển khai phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Ukraine đã đưa ra thông báo, đề nghị người dân không đi đến những nơi làm lễ trong dịp lễ Phục sinh (18-19/4).

Trong trường hợp tụ tập đông người, các nhân viên các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ tiến hành giải thích về việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là duy trì khoảng cách an toàn.

Để thực hiện việc này, tại các nhà thờ sẽ có 22.000 cảnh sát túc trực. Trong trường hợp không tuân thủ các hướng dẫn trong các nghi lễ, các nhân viên thực thi pháp luật sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn liên quan đến các công dân tương ứng. Cảnh sát cũng sẽ được cung cấp các thiết bị bảo vệ đặc biệt.

Từ ngày 12/3, tại Ukraine tiến hành chế độ cách ly toàn quốc, đến ngày 6/4, các biện pháp đã được siết chặt. Các công dân được phép đi lại không quá 2 người cùng nhau trên phố, cấm đi dạo trong các công viên, đến các sân bãi thể thao và dành cho trẻ em./.

Theo VOV