Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Uống gì để ngăn ngừa tóc rụng?

Phái đẹp 07/06/2023 - 07:51

Có những chất bổ sung giúp ngủ ngon hơn, những chất bổ sung giúp giảm căng thẳng, những chất bổ sung tuyên bố rằng chúng sẽ làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn 15 t.uổi - và danh sách này cứ lặp đi lặp lại.

Có những chất bổ sung giúp ngủ ngon hơn, những chất bổ sung giúp giảm căng thẳng, những chất bổ sung tuyên bố rằng chúng sẽ làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn 15 t.uổi – và danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Thực phẩm bổ sung cho tóc là một lĩnh vực khác của thị trường quá bão hòa và không phải lúc nào cũng được chứng minh bằng các tuyên bố khoa học. Khi tóc của bạn mỏng đi hoặc bạn nhận thấy những sợi tóc trên lược của mình, bạn cần chú ý điều dưới đây.

ADVERTISEMENT

Uống gì để ngăn ngừa tóc rụng? - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Uống gì để ngăn ngừa tóc rụng? - ảnh 2

Thật không may, nhiều chất bổ sung mà bạn đang dự trữ có thể làm cạn kiệt ví tiền của bạn mà không mang lại kết quả thực sự. Bước đầu tiên của bạn phải luôn là đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu đáng tin cậy được hội đồng chứng nhận, người thậm chí có thể xét nghiệm m.áu để xem liệu có sự thiếu hụt vitamin hoặc thay đổi nội tiết tố gây ra chứng rụng tóc của bạn hay không. Nhưng trong khi bạn chờ đợi cuộc hẹn đó, có những điều bạn có thể làm mà không cướp đi của bạn và được hỗ trợ bởi các chuyên gia. Tiến sĩ Dusan Sajic , bác sĩ da liễu và bác sĩ y học chống lão hóa khuyên bạn nên dùng những chất bổ sung này nếu bạn đang bị rụng tóc – và tránh xa một số loại khác.

Các chất bổ sung tại chỗ không kê đơn mà Tiến sĩ Sajic khuyên dùng bao gồm Minoxidil 5% (còn gọi là Rogaine).

ADVERTISEMENT

Dầu hương thảo cũng là một loại dầu tuyệt vời – và Tiến sĩ Sajic nói rằng ngày càng có nhiều dữ liệu cho thấy nó có hiệu quả, đặc biệt nếu bạn có mái tóc đen.

Những gì không nên

Điều đầu tiên mà Tiến sĩ Sajic khuyên không nên dùng quá nhiều – và điều này có thể đi ngược lại tất cả những gì bạn đã được nói về sự phát triển của tóc và các chất bổ sung – là biotin.

Tiến sĩ Sajic nói: “Hãy dừng việc bổ sung tràn lan trừ khi bạn biết mình đang thiếu chất. Dữ liệu gần đây cho thấy nó không thực sự hiệu quả và còn có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm tim và tuyến giáp của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bị đau tim và đang dùng Biotin – bác sĩ của bạn có thể không biết được.

Theo Tiến sĩ Sajic, một chế độ ăn uống tốt là tất cả những gì bạn cần để đảm bảo bạn nhận đủ từng loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ và muốn kiểm tra mức độ của mình và bổ sung khi cần thiết, đây là một số chất bổ sung phổ biến được kê cho bệnh nhân bị rụng tóc:

Tiến sĩ Sajic nói: Nếu mức độ sắt của bạn dưới ngưỡng 40 ug/L thì bạn cần bổ sung Sắt bằng viên nén hoặc thuốc truyền. Nếu nó ở dưới mức này, thì dù bạn có làm gì đi chăng nữa, nó sẽ không hoạt động.

L-Lysine: “Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tăng Ferretin, bạn có thể muốn thêm 1,5mg L-Lysine,” Tiến sĩ Sajic lưu ý. “Nó thực sự giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.”

ADVERTISEMENT

Vitamin b12: Một lần nữa, phạm vi bình thường là trên 100 (pmol/L), nhưng để tóc phát triển tối ưu, bạn nên nhắm tới trên 250 pmol/L.

Uống gì để ngăn ngừa tóc rụng? - ảnh 3

Vitamin D Với nhiều người tránh ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng, mức vitamin D có thể giảm xuống dưới mức bình thường và điều này có thể gây rụng tóc đáng kể, Tiến sĩ Sajic nói. “Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra cấp độ của mình và sử dụng các chất bổ sung để khôi phục nó khi cần thiết.”

Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng thuốc bổ sung

Đôi khi quá nhiều chất bổ sung cũng có thể không tốt cho tóc của bạn. Hãy nhớ rằng: trong cuộc sống, nên cân bằng giữa việc không quá ít và cũng không quá nhiều. Vitamin A và Vitamin E là những thủ phạm đặc biệt, nhưng quá nhiều bất cứ thứ gì cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn bị rụng.

4 bước chăm sóc da giúp tăng sinh collagen Chăm sóc da hàng ngày nhưng không nhiều nàng biết rằng, có 4 bước skincare giúp tăng cường collagen. Collagen đóng vai trò duy trì độ căng mọng của làn da. Khi collagen suy giảm, cấu trúc của làn da sẽ bị ảnh hưởng, có thể mất đi...

Chia sẻ