Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ưu tiên đối thoại, Lầu Năm Góc tiếp tục cảnh báo mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên với Mỹ và đồng minh

Thế giới 11/06/2021 - 12:06

Ngày 10/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho rằng, việc Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo đặt ra mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với Mỹ và các đồng minh.

Ưu tiên đối thoại, Lầu Năm Góc tiếp tục cảnh báo mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên với Mỹ và đồng minh - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho rằng, việc Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo đặt ra mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với Washington và các đồng minh. (Nguồn: AP)

Bộ trưởng Austin đã nhấn mạnh cảnh báo trên trong một văn bản nộp tới Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ trước buổi điều trần liên quan tới yêu cầu ngân sách cho tài khóa 2022 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, Triều Tiên phát triển năng lực với "tham vọng có thể tấn công nước Mỹ".

Ngoài ra, ông Austin cũng cho biết, Mỹ sẽ lựa chọn ngoại giao là biện pháp hàng đầu để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên, tuy nhiên, vẫn cần thiết duy trì một biện pháp răn đe quân sự mạnh mẽ để hỗ trợ những nỗ lực như vậy.

Đồng quan điểm với Bộ trưởng Austin, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, nhận định, Triều Tiên gây ra "mối nguy hiểm thực sự" cho Mỹ.

Trước đó, ngày 9/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, mục tiêu của Mỹ trong giải quyết vấn đề hạt nhân với Triều Tiên là thông qua biện pháp ngoại giao và Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim sẽ tiếp tục tham gia sâu vào vấn đề này.

Quan chức ngoại giao Mỹ cũng lưu ý, chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên dựa trên các biện pháp ngoại giao nhằm đạt được những tiến triển rõ ràng, tăng cường an ninh cho người dân của Mỹ và các đồng minh của nước này cũng như cho các lực lượng được triển khai trong khu vực.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đã đình trệ kể từ khi Hội nghị thượng đỉnh giữa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

(theo Yonhap)