Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Văn Toàn muốn được sang Nhật Bản thi đấu tại J-League

Thể thao 29/04/2020 - 15:28

(Dân trí) - Đang dần trưởng thành sau vài năm thi đấu chuyên nghiệp, Văn Toàn muốn tiến lên bước nữa trong sự nghiệp, khi ngỏ ý muốn ra nước ngoài thi đấu, ở giải có trình độ cao hơn V-League.

Tiền đạo đang khoác áo CLB HA Gia Lai năm nay 25 tuổi, đang dần trở thành chân sút lợi hại của bóng đá Việt Nam. Trong các mùa giải gần đây, Nguyễn Văn Toàn không chỉ là tay săn bàn đáng sợ đối với các đội bóng tại V-League, mà còn chiếm được suất chính thức ở đội tuyển quốc gia.

Văn Toàn muốn được sang Nhật Bản thi đấu tại J-League - ảnh 1 Văn Toàn mong một ngày được xuất ngoại thi đấu giống Công Phượng, Xuân Trường

Mới đây, tiên đạo của đội bóng phố núi cho biết: “Tôi muốn được thử sức mình tại Nhật Bản. Tôi tin rằng mình có thể thích ứng với môi trường bóng đá Nhật”. 

“Giải J-League của Nhật Bản có trình độ rất cao, và tôi muốn được học hỏi ở những giải đấu như thế. Tôi tin mình sẽ trụ lại được tại J-League” – Văn Toàn nói thêm.

Trước Văn Toàn, các đồng đội cùng thế hệ với anh gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã ra nước ngoài thi đấu. Tuấn Anh từng khoác áo đội bóng Nhật Bản, Xuân Trường từng thi đấu ở Hàn Quốc và Thái Lan, còn Công Phượng từng là thành viên của các đội Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) và Sint Truidense (Bỉ).

Riêng Văn Toàn chưa lần nào được ra nước ngoài thi đấu. Chính vì thế, cầu thủ của CLB HA Gia Lai hy vọng rằng trong 1 – 2 năm tới, nếu tiếp tục tiến bộ và đạt đến độ chín của sự nghiệp cầu thủ, anh có thể sang Nhật đá bóng tại J-League.

Dù bất lợi về thể hình, nhưng Văn Toàn là dạng cầu thủ có tốc độ rất cao, tư duy chiến thuật cùng nền tảng thể lực dẻo dai.

K.Đ