Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vào viện chăm bố chồng bị tai nạn, tôi không ngờ lại chạm mặt người xưa

Đời sống 17/05/2020 - 06:13

Tôi phải xin nghỉ phép để chăm nom bố chồng nhưng từ sau hôm đó, chồng cũng xin nghỉ việc để trông chừng tôi.

Bố chồng tôi đi về quê ăn giỗ thì bị tai nạn giao thông. Lúc nhận được tin do y tá thông báo, vợ chồng tôi vội vã chạy đến bệnh viện. Đến nơi thì ca phẫu thuật đã kết thúc. Cũng may bố chồng tôi không bị thương nặng lắm song vẫn cần nằm viện 7-10 ngày để theo dõi.

Biết được tình hình, chồng tôi lại vội vã đến công ty vì anh còn cuộc họp quan trọng buổi chiều. Tôi và mẹ chồng ở lại viện trông nom ông. Sau giờ nghỉ trưa, bác sĩ đến kiểm tra. Vừa nhìn thấy khuôn mặt vị bác sĩ điều trị cho ông, tôi hoảng loạn rồi tái mét mặt mày. Bởi người đó chẳng phải ai xa lạ, chính là người yêu cũ của tôi.

Thật sự mà nói thì đó là một chuyện rất xấu hổ và khó xử. Chúng tôi vờ như không quen nhau trước mặt bố mẹ chồng. Anh ấy kiểm tra xong thì trao đổi vài điều cần lưu ý với mẹ chồng tôi sau đó lại tiếp tục đi kiểm tra những bệnh nhân khác. 2 ngày đầu đều như vậy. Đến ngày thứ 3 thì mẹ chồng tôi về nhà nghỉ ngơi, tôi ở lại chăm ông buổi sáng, buổi tối chồng sẽ đến trực thay. Lúc này thì người yêu cũ đến kiểm tra xong anh bảo tôi ra hành lang nói chuyện.

Anh hỏi han chuyện của tôi xem tôi sống với chồng có tốt không? Có hạnh phúc không? Mấy đứa con rồi…? Tôi cũng hỏi lại anh như thế. Cuộc nói chuyện hoàn toàn trong sáng, chỉ là những quan tâm kiểu bạn bè cũ với nhau. Nhưng thật không may, chồng tôi đến viện sớm hơn dự tính nên nhìn thấy. Xưa nay chồng tôi vốn đa nghi, vừa nhìn thấy như vậy thì chồng bắt đầu hỏi hết câu này tới câu khác, tra khảo tới nơi tới chốn. Tôi cũng nói thẳng đó là người yêu cũ, giữa chúng tôi giờ không còn tình cảm gì nữa nhưng chồng không tin. Tôi cũng đành mặc kệ.

Vào viện chăm bố chồng bị tai nạn, tôi không ngờ lại chạm mặt người xưa - ảnh 1

Thế nhưng tôi không ngờ chồng tôi lại xin nghỉ việc rồi trông chừng tôi trong bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm
 

Thế nhưng tôi không ngờ chồng tôi lại xin nghỉ việc rồi trông chừng tôi trong bệnh viện. Những ngày sau đó, tôi rất mệt mỏi. Bởi cứ ra khỏi phòng bệnh của bố chồng là chồng lại đi theo, nếu anh không đi theo thì cũng sẽ theo dõi từ xa xem tôi đi đâu, làm gì. Có lần anh còn canh trước nhà vệ sinh nữ để xem có đúng là tôi vào đó không?

Thêm vào đó, bố chồng tôi thì không biết chuyện xảy ra giữa con dâu và con trai, ông lại vô tư khen bác sĩ điều trị cho mình tốt bụng, tử tế, giỏi chuyên môn. Ông ca ngợi nào là bác sĩ tiêm không đau chút nào, hiếm có người bác sĩ nào quan tâm hỏi han ân cần tới bệnh nhân như thế… Ông càng khen thì chồng tôi càng tức giận. Có lần anh còn nói bóng gió: "Do con dâu của bố nên người ta mới quan tâm bố đến thế đấy".

1 tuần nay, chồng tôi ở bệnh viện để trông chừng tôi. Thậm chí tôi muốn về nhà tắm giặt, anh cũng phải đi cùng vì sợ tôi lén hẹn hò với người yêu cũ. Tôi bảo, nếu chồng trông bố trong viện thì để vợ về đi làm, chứ giờ cả 2 người đều nghỉ việc thế này thì phí phạm quá. Chồng liền quát: "Bố chồng tai nạn, nghỉ có 1-2 tuần mà bảo phí phạm hả? Có bảo cô nghỉ hẳn việc về nhà chăm sóc bố mẹ chồng, cô cũng phải nghe chứ nói gì tới 1, 2 tuần".

Tôi ức chế quá mà không biết làm thế nào. Giữa tôi và người yêu cũ không có một chút gì gọi là mờ ám, thế mà chồng vẫn dằn vặt tôi thế này. Muốn bố chồng chuyển viện thì chồng bảo không có gì với người yêu cũ thì việc gì phải trốn tránh!!! Tôi phải làm gì bây giờ hả mọi người?

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vao-v... Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vao-vien-cham-bo-chong-bi-tai-nan-toi-khong-ngo-lai-cham-mat-nguoi-xua-2220201750627223.htm
Theo T.N.V.Q/Nhịp sống Việt - Báo Tổ quốc