Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Vẻ đẹp biển đảo Việt Nam trên bộ lịch 2023 ''Đất nước nhìn từ biển''

Văn hoá 08/10/2022 - 02:53

Ngày 6/10 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt và giới thiệu bộ lịch bloc năm 2023 Đất nước nhìn từ biển .

Với mong muốn đem đến cho bạn đọc những hình ảnh, thông tin một cách hệ thống, xuyên suốt về vẻ đẹp muôn trùng của biển cả, khơi dậy và phát huy tiềm năng phát triển du lịch bền vững, bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của cư dân miền biển, hay đơn giản là kể lại những “câu chuyện” bằng hình ảnh và thông tin cô đọng nhất về cuộc sống mưu sinh của người dân biển, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức biên soạn, biên tập, thiết kế, in ấn và phát hành bộ lịch bloc năm 2023 với chủ đề Đất nước nhìn từ biển
Bộ lịch được thiết kế ấn tượng với gam màu xanh tượng trưng cho màu của biển, tượng trưng cho màu của hòa bình, của tuổi trẻ, của hy vọng. Bộ lịch giới thiệu những thông tin cơ bản về một số địa danh, địa điểm du lịch của 28 tỉnh, thành phố ven biển, có thể xem như một cuốn cẩm nang du lịch cho bạn đọc tìm hiểu, khám phá các vùng biển đảo trù phú, giàu có tài nguyên thiên nhiên của đất nước.
Vẻ đẹp biển đảo Việt Nam trên bộ lịch 2023 ''Đất nước nhìn từ biển'' - ảnh 1 Cận cảnh bộ lịch "Đất nước nhìn từ Biển" của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật. Ảnh: NXB
Đồng thời, bộ lịch cũng giới thiệu những lễ hội văn hóa đặc sắc tiêu biểu, một số nghề khai thác sản vật từ biển… Qua những thông tin và hình ảnh đẹp, trong đó có nhiều tác phẩm đạt giải và tham gia cuộc thi Đất nước nhìn từ biển, bộ lịch mang đến cho người đọc những trải nghiệm hấp dẫn, cuốn hút qua từng trang lịch.
Phát biểu tại buổi ra mắt bộ lịch, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh, việc xuất bản các ấn phẩm về chủ đề biển, đảo là một trong các hoạt động góp phần tuyên truyền, quán triệt, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030… Qua đó, giới thiệu, quảng bá tới đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước hình ảnh đất nước, con người Việt Nam vô cùng tươi đẹp cũng như những thành tựu, kết quả trong phát triển kinh tế biển đất nước những năm qua.
Vẻ đẹp biển đảo Việt Nam trên bộ lịch 2023 ''Đất nước nhìn từ biển'' - ảnh 2 NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tượng trưng 1.500 bloc lịch cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: L.T.T
PGS.TS. Phạm Minh Tuấn cũng cho biết, bộ lịch bloc Đất nước nhìn từ biển là một ấn phẩm được Nhà xuất bản đặt niềm tin và kỳ vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giá trị về tài nguyên biển, đảo to lớn của đất nước, hoặc đơn giản, chỉ là giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu, thêm trân quý các vùng đất, vùng biển và hải đảo thân thương dọc dài theo đất nước, chỉ như vậy cũng đủ để chúng tôi thấy rằng, bộ lịch mà Nhà xuất bản ra mắt, giới thiệu, phát hành hôm nay đã hoàn thành sứ mệnh của nó.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định phát triển mạnh các sản phẩm du lịch chủ đạo, có lợi thế của du lịch Việt Nam trong đó ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo. Đây cũng là một trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo thời gian qua được Tổng cục Du lịch cùng các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, thu hút, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.