Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Venezuela bắt giữ thêm nhiều đối tượng trong vụ xâm nhập lãnh thổ

Thế giới 11/05/2020 - 14:10

Nhà chức trách Venezuela cho biết đã bắt giữ thêm 11 đối tượng có liên quan đến vụ xâm nhập bất thành vào lãnh thổ nước này, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc lên 40 người.

Venezuela bắt giữ thêm nhiều đối tượng trong vụ xâm nhập lãnh thổ - ảnh 1 Tổng thống Nicolas Maduro công bố tang vật do lực lượng an ninh thu giữ được từ các lính đánh thuê xâm nhập lãnh thổ Venezuela với âm mưu phá hoại, trong cuộc họp báo quốc tế trực tuyến tại Caracas ngày 6/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/5, nhà chức trách Venezuela cho biết đã bắt giữ thêm 11 đối tượng có liên quan đến vụ xâm nhập bất thành vào lãnh thổ nước này, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc lên 40 người. 

Trên mạng xã hội Twitter, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược tác chiến thuộc Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB), Tướng Remigio Ceballos xác nhận đã bắt giữ được 3 đối tượng tại Colonia Tovar.

Chỉ vài giờ sau đó, truyền hình quốc gia đưa tin quân đội Venezuela đã bắt giữ thêm 8 đối tượng tại bang Vargas, miền Bắc nước này.

Trước đó, ngày 9/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo nước này đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị cho là lính đánh thuê dính dáng tới vụ xâm nhập bất thành vào lãnh thổ Venezuela.

[Venezuela bắt thêm 3 lính đánh thuê liên quan đến hoạt động xâm nhập]

Đầu tháng này, Venezuela đã bắt giữ 2 công dân Mỹ với âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro. Việc bắt giữ này diễn ra 1 ngày sau khi Chính phủ Venezuela thông báo đã chặn đứng một vụ xâm nhập đường biển, tiêu diệt 8 đối tượng và bắt giữ 2 người khác.

Thống đốc bang Argua Rodolfo Marcos Torres cho biết mục tiêu của các đối tượng trên là thực hiện các hành động phá hoại, gây bạo loạn và ám sát các nhà lãnh đạo cấp cao Venezuela.

Danh tính của 2 người bị bắt giữ là Luke Denman, 34 tuổi, và Airan Berry, 41 tuổi. Hiện 2 đối tượng này đang phải đối mặt với mức án 25-30 năm tù giam sau khi bị cáo buộc các tội danh khủng bố, buôn bán trái phép vũ khí chiến tranh và câu kết hình sự. Những đối tượng khác dính líu tới vụ việc trên đều là các công dân Venezuela.

Tổng thống Maduro cho rằng hai đối tượng này là các thành viên của lực lượng an ninh Mỹ. Tuy nhiên, ngày 5/5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Chính phủ Mỹ không liên quan đến vụ việc./.
 

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)