Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

VFF dọn đường cho cựu HLV ĐT Nhật Bản làm Giám đốc kỹ thuật

Thể thao 06/05/2020 - 08:30

Rất nhiều chi tiết cho thấy HLV Philippe Troussier sẽ trở thành cái tên tiếp theo nắm giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật của VFF.

Việc GĐKT Jurgen Gede chia tay bóng đá Việt Nam là thông tin bất ngờ nhưng đã được dự báo từ trước. Công bố trước truyền thông việc chấm dứt hợp tác này, chắc hẳn VFF đã tính đến những phương án thay thế từ lâu.

Thậm chí Tổng thư ký Lê Hoài Anh còn chia sẻ hai bên đã đồng thuận khi có cho mình những lối đi riêng, những lối đi mà không phải ngày một ngày hai là có thể quyết định được.

Một trong những tiêu chí quan trọng mà VFF muốn ở vị Giám đốc kỹ thuật mới phải là người định hướng, phát triển đào tạo trẻ, bổ sung nguồn lực cho ĐTQG trong tương lai. Đồng thời người này có khả năng hỗ trợ công tác huấn luyện, truyền đạt kinh nghiệm cho các HLV nội.

Tuy nhiên trong 6 tháng qua ông Jurgen Gede dường như đã không còn đi theo dõi, phân tích các trận đấu ở các giải trẻ đến chuyên nghiệp, những công việc phục vụ cho tiêu chí mà hai bên đã thỏa thuận từ trước. Có lẽ ông đã chuyển giao công việc lại cho một chuyên gia nước ngoài khác đang làm việc cho VFF là "Phù thủy trắng" Philippe Troussier - cựu HLV ĐT Nhật Bản tại World Cup 2002.

VFF dọn đường cho cựu HLV ĐT Nhật Bản làm Giám đốc kỹ thuật - ảnh 1

Rất nhiều lý do cho thấy ông Troussier sẽ trở thành GĐKT tiếp theo của BĐVN

Có vẻ như việc đi xem các giải trẻ, gặp gỡ các ông bầu, nhà quản lý bóng đá hay dự khán các trận đấu tại V-League như HLV Park vượt quá tầm của một HLV U19 Việt Nam. Ông Troussier đang làm GĐKT trung tâm đào tạo trẻ PVF, quỹ đầu tư phi lợi nhuận cho bóng đá Việt Nam và có sự gắn kết chặt chẽ với VFF.

Trong thời gian qua, các vị lãnh đạo VFF không ít lần khẳng định sự hỗ trợ đắc lực của PVF từ cơ sở vật chất đến nhân lực. Ông Troussier cũng từng đến tham quan không ít các lò đào tạo trẻ trên cả nước, từng nói rất nhiều về con đường đến World Cup trong tương lai của bóng đá Việt Nam. Có lẽ việc ông Troussier đảm nhận vị trí HLV trưởng U19 Việt Nam chỉ là những bước đầu để ông dần "bắt việc" tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV trưởng U19 kiêm GĐKT của VFF, ông Troussier sẽ có cơ hội để vừa đưa ra sách lại vừa áp dụng nó vào thực tế để hiện thực hóa giấc mơ World Cup mà ông và VFF ấp ủ. Trong khi ông Gede mạnh về khả năng phân tích, quan sát và tham mưu thì cựu HLV ĐT Nhật Bản là nhân vật đa năng hơn mà VFF đang tìm, người sẽ nâng tầm các đội tuyển trẻ và công tác đào tạo trẻ tại các CLB.