Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vì clip nghi thi thể vẫn tay trong quan tài, chính quyền phải đào mộ người chết

Kinh tế 16/05/2020 - 22:39

Vì clip đáng sợ mà nhiều người cho rằng thi thể vẫy tay bên trong quan tài, chính quyền địa phương đã phải đào mộ để xác định anh ta còn sống hay đã chết.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Clip được quay trong nghĩa địa tại thành phố Manado, Indonesia ngày 5.5 vừa qua làm dấy lên mối lo ngại anh Aziz - người trong quan tài có thể đã bị chôn sống.

Clip cho thấy gia đình anh Aziz đang đau buồn và đứng xung quanh ngôi mộ nghe linh mục đọc những lời cầu nguyện khi làm lễ mai táng. Phía dưới là chiếc quan tài trắng.

Điều gây hoang mang là khi camera hướng vào quan tài thì xuất hiện hình ảnh giống bàn tay thi thể cử động đang vẫy chào hoặc đập nhẹ vào nắp quan tài.

Vì clip nghi thi thể vẫn tay trong quan tài, chính quyền phải đào mộ người chết - ảnh 1 Nhiều người xem clip tưởng thi thể vẫy tay.

Clip gây xôn xao khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng nghi ngại người trong quan tài vẫn còn sống và đang vẫy tay cầu cứu.

Cũng vì clip này mà chính quyền địa phương quyết định khai quật mộ anh Aziz để xác minh. Kết quả là Aziz đã qua đời thật sự. Nếu chưa chết, anh ta chắc chắn sẽ làm ầm ĩ để thu hút sự chú ý của những người có mặt xung quanh đó.

Điều nhiều người thắc mắc lúc này: Hình ảnh giống thi thể vẫn tay trong quan tài là gì? Một con chuột; hình ảnh phản chiếu lên kính của con chim bay trên trời; mảnh vải dính trên trần quan tài nằm xiên; bàn tay của người quá cố đè trên bàn tay còn lại trên ngực anh ta khi đưa quan tài xuống dưới mộ?

Tháng 9.2019, Alyson Wilson - nhà khoa học Úc chứng minh rằng cơ thể con người có sự dịch chuyển đáng kể trong hơn 1 năm sau khi chết.

Alyson Wilson nghiên cứu và ghi lại hình ảnh về những chuyển động của một xác chết trong hơn 17 tháng. Bà khẳng định rằng con người không hề nghỉ ngơi ngay cả khi chết, chẳng hạn cánh tay không còn ôm sát cơ thể như ban đầu mà vung sang hai bên.

Theo Alyson Wilson, các chuyển động của thi thể liên quan đến quá trình phân hủy trong bối cảnh cơ thể người chết được khâm liệm và các dây chằng bị khô cứng.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu này, mỗi tháng nhà khoa học Wilson bay từ thành phố Cairns đến Sydney để kiểm tra sự dịch chuyển của cái xác. Đối tượng nghiên cứu của bà là 1 trong 70 thi thể tại kho lưu trữ cơ thể người chết duy nhất ở Nam bán cầu, nhằm thực hiện các nghiên cứu tiên phong về cơ thể con người sau khi chết.

Việc hiểu rõ hơn về các chuyển động và tốc độ phân hủy của thi thể có thể hỗ trợ cơ quan điều tra ước tính thời gian tử vong của nạn nhân chính xác hơn. Ngoài ra, nó giúp giảm các nhận định sai về nguyên nhân tử vong hoặc giải thích sai về hiện trường vụ án.

Xem thêm: Lạnh gáy clip quạt trần rơi trên bàn khi cả nhà ăn cơm: Từng có người chết

Cậu bé đạp xe tông cụ bà nguy kịch ở phố đi bộ Hồ Gươm: Đúng nơi có người tử nạn

Clip khoảnh khắc tường cao 8m đổ sập đè chết 10 công nhân, 4 người thoát nạn

Clip kẻ lưu manh lao đầu vào ô tô đang chạy để ăn vạ, làm nứt kính chắn gió

Clip người đi SH làm rơi xấp tiền, 5 thanh niên tranh nhau nhặt, 2 kẻ bỏ cả xe

Clip cô gái xinh trộm xe bán tải bỏ chạy 160km/h, tông ô tô cảnh sát chết máy

Clip Shark Hưng cảnh báo các thanh niên vay tiền mua ô tô vì bạn gái hay làm màu

Clip tuyệt chiêu ngồi trên vỉa hè câu cá dưới cống ở TP.HCM kiếm vài kg mỗi ngày

Clip bắt tại trận kẻ đột nhập vào nhà, cầm dao cưỡng hiếp nữ sinh ở Thái Nguyên

Clip 2 nam sinh té xe khi bỏ chạy, bị 7 người đánh dã man bằng mũ bảo hiểm

Clip bố say xỉn lái ô tô chở con đi trốn, bắn hơn 36 viên đạn về phía cảnh sát

Nhân Hoàng