Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit?

Sức khoẻ 20/04/2020 - 08:19

Một nguyên tắc quan trọng khi mặc suit mà các quý ông cần nhớ là không bao giờ cài chiếc cúc cuối cùng của áo suit jacket. Vì sao lại có quy tắc ''kỳ quặc'' này?

Muốn diện suit thanh lịch và chỉn chu, các quý ông cần chú ý những quy tắc ăn mặc để không khiến mình trở nên kém sang. 

Một trong những nguyên tắc được ghi chép rõ ràng mà nam giới nào cũng cần nhớ đó là không bao giờ cài chiếc nút cuối cùng của áo suit jacket.

Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 1 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 2

Cụ thể, với áo 2 cúc, bạn chỉ cài cúc trên.

Nếu là suit jacket 3 cúc thì luôn đóng cúc giữa, cúc trên có thể đóng hoặc không, còn cúc dưới cùng thì không bao giờ đóng.

Đối với áo ghi-lê bên trong, người mặc cũng cài tất cả các cúc trừ cúc cuối cùng.

Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 3 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 4

Vậy vì sao lại tồn tại quy tắc kỳ lạ này?

Trả lời câu hỏi này, ông Robert Johnson, giám đốc thời trang của tạp chí GQ nước Anh chia sẻ 4 giả thuyết liên quan đến nguồn gốc của quy tắc "bỏ quên" chiếc cúc áo cuối cùng.

Giả thuyết đầu tiên được đưa ra liên quan đến vị Vua Edward VII của Anh, một vị vua thích ăn uống và mập đến nỗi không thể cài chiếc cúc dưới cùng của áo ghi-lê.

Vì muốn thể hiện sự tôn trọng với nhà vua và khiến ông thoải mái hơn về ngoại hình của mình  mà quần chúng cũng "bắt chước" Vua Edward VII.

Từ đó, dân chúng bắt đầu "bỏ quên" chiếc cúc áo cuối cùng.

Giả thuyết thứ hai cho rằng từng có một thời kỳ các công tử quý tộc thường mặc tới hai chiếc áo ghi-lê cùng lúc, do đó không cài chiếc cúc cuối cùng của áo ngoài để mọi người có thể nhìn thấy chiếc áo bên trong.

Giả thuyết thứ ba là để mặc suit thoải mái, tránh áo ghi-lê bị xô lên khi cưỡi ngựa.

Giả thuyết cuối cùng cho rằng đây là phong cách được những thành viên của câu lạc bộ Pop, một câu lạc bộ độc quyền ở Eton, ưa chuộng ở một câu lạc bộ tại thị trấn Eton, Anh.

Tuy nhiên ông Robert Johnson cho biết ông thiên về cách lý giải đầu tiên liên quan tới Vua Edward VII.

Ngày nay, quy tắc này đã trở nên phổ biến ở các nước trên thế giới và trở thành quy ước khi mặc suit cho các quý ông.

Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 5 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 6 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 7 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 8 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 9 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 10 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 11 Vì sao bạn không nên cài chiếc cúc cuối khi mặc suit? - ảnh 12

Tóm lại khi đã mặc suit thanh lịch và chỉn chu thì bạn nhớ đừng vi phạm quy tắc này nhé. Chỉ một chi tiết nhỏ nhưng cũng khiến bạn có vẻ tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều đấy.

(Theo Huff Post)