Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vì sao “kiến trúc sư” Gede quan trọng với BĐVN chỉ sau ông Park Hang Seo?

Thể thao 06/05/2020 - 00:03

VFF xác nhận sẽ chia tay Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede khi hợp đồng đáo hạn vào cuối tháng 6. Đây thực sự là một mất mát lớn cho bóng đá Việt Nam, bởi vị chuyên gia người Đức đã đóng góp công lớn vào những thành tựu vừa qua, chỉ sau HLV Park Hang Seo.

Video phóng sự về tầm quan trọng của GĐKT Jurgen Gede (nguồn BĐTV):

Ông Gede đã gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua và có những đóng góp rất lớn trong công tác đạo tạo trẻ cũng như tư vấn chuyên môn cho các HLV ở các cấp độ ĐTQG. 

Vì sao “kiến trúc sư” Gede quan trọng với BĐVN chỉ sau ông Park Hang Seo? - ảnh 3

Ông Gede đóng góp nhiều điều có ích cho bóng đá Việt Nam

Theo VFF, trong vai trò GĐKT (giám đốc kỹ thuật), ông Gede đóng góp cho bóng đá Việt Nam bằng những ý kiến quan trọng đối với việc định hướng, xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng bóng đá trẻ. Vị chuyên gia người Đức cũng tham gia hỗ trợ ban huấn luyện các đội tuyển trẻ bằng việc tham mưu, phân tích chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu.

ADS

Chuyên gia Gede nhận được sự ngưỡng mộ và tin tưởng rất lớn từ các HLV trong nước, trong đó có các HLV như Hoàng Anh Tuấn, Đinh Hồng Vinh khi họ dẫn dắt các đội tuyển U19, U18 quốc gia. Ngoài việc tham mưu, tư vấn, phân tích chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu, ông Gede còn thể hiện tài năng nhìn người rất tốt và đã tiến cử nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc cho bóng đá Việt Nam như Phan Văn Đức hay Phạm Xuân Mạnh.

Với những đóng góp như vậy, việc tìm kiếm người thay thế ông Gede ở vị trí GĐKT chắc chắn sẽ là điều không hề đơn giản đối với VFF.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vi-sao-kien-...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vi-sao-kien-truc-su-gede-quan-trong-voi-bdvn-chi-sau-ong-park-hang-seo-c9a764175.html