Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Video: Cá sấu khổng lồ dài 4m bị lốp xe quấn quanh cổ suốt 3 năm

Chuyện lạ 17/05/2020 - 06:46

Một con cá sấu khổng lồ dài 4m bị phát hiện có chiếc lốp xe máy quấn quanh cổ suốt 3 năm và không cho con người tiến lại gần giúp đỡ.

Theo Daily Mail, người ta lần đầu tiên nhìn thấy con cá sấu khổng lồ với lốp xe quấn quanh cổ vào năm 2016, trên dòng chảy qua Sulawesi, Palu, Indonesia.

Con cá sấu dài 4m này là loài cá sấu Xiêm. Đây là loài đang bị đe dọa vì số lượng ngày càng giảm sút.

Video: Cá sấu khổng lồ dài 4m bị lốp xe quấn quanh cổ suốt 3 năm - ảnh 3

Con cá sấu bị lốp xe quấn quanh cổ.

Người dân địa phương quay được hình ảnh con cá sấu năm 2018, khi nó nhô đầu lên khỏi mặt nước để lấy không khí. Ở thời điểm đó, các tình nguyện viên tại trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Sulawesi đã cố gắng dụ cá sấu vào vùng đất khô bằng cách sử dụng gà làm mồi nhử, nhưng sinh vật này không mấy quan tâm.

Advertisement

Các nhân viên bảo tồn Indonesia lo ngại rằng đến một ngày lốp xe Vespa sẽ siết chặt cổ con cá sấu, nếu không được lấy ra. Mulyadi, một quan chức bảo tồn Indonesia, nói năm 2018: “Chúng tôi đã đặt bẫy, nhưng không bắt được con cá sấu và chúng tôi cũng lúng túng trong việc kiểm soát con cá sấu hoang dã”.

Video: Cá sấu khổng lồ dài 4m bị lốp xe quấn quanh cổ suốt 3 năm - ảnh 4

Con cá sấu có thể chết ngạt nếu con người không tìm cách gỡ được lốp xe khỏi cổ nó.

“Chúng tôi cố gắng nhử nó bằng thịt tươi, thịt gà nhưng nó không thèm ăn”, Mulyadi nói. “Con cá sấu này đã dài hơn 4 mét và còn tiếp tục phát triển thêm. Lốp xe máy cỡ 14 inch sớm muộn cũng khiến con cá sấu ngạt thở”.

Các nhân viên bảo tồn Indonesia đang tính đến việc dùng súng bắn đạn gây mê để dễ dàng hơn trong việc gỡ bỏ lốp xe. Tuy nhiên, thuốc gây mê không có tác dụng ngay lập tức mà cần thời gian. Đến lúc mê man, con cá sấu có thể đã chìm sâu xuống dưới nước.

Video: Cá sấu khổng lồ dài 4m bị lốp xe quấn quanh cổ suốt 3 năm - ảnh 5 Video: Cá sấu khổng lồ dài 4m bị lốp xe quấn quanh cổ suốt 3 năm - ảnh 6

Nguồn: http://danviet.vn/media/video-ca-sau-kh...Nguồn: http://danviet.vn/media/video-ca-sau-khong-lo-dai-4m-bi-lop-xe-quan-quanh-co-suot-3-nam-1035227.html