Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút

Thế giới 05/05/2020 - 17:10

Một con ong bắp cày khổng lồ châu Á dễ dàng giết chết chuột lớn gấp nhiều lần chỉ trong vòng khoảng một phút.

Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 3

Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 4   Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 5   Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 6

Theo Daily Mail, ong bắp cày khổng lồ châu Á, còn được gọi là “ong sát thủ”, chứng minh sự nguy hiểm qua video giết chết một con chuột nhờ độc tố thần kinh.

Đoạn video quay bằng điện thoại cho thấy cảnh con chuột xấu số cố gắng tìm cách xua đuổi con ong bắp cày đang bám chặt vào cơ thể.

Từ lúc ong bắp cày tấn công cho đến lúc con chuột nằm bất động chỉ kéo dài khoảng một phút. Trong thời gian này, ong bắp cày không ngừng chích nọc độc vào đối phương.

Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 7

Con chuột xấu số nằm bất động chỉ sau một phút.

Chỉ đến khi đối phương nằm bất động, ong bắp cày mới chịu rời đi. Daily Mail cho biết, con chuột xấu số tử vong ngay lập tức vì nọc độc ong bắp cày.

ADS

Ong bắp cày khổng lồ châu Á có chiều dài lên đến gần 5cm. Chúng được xem là loài ong lớn nhất và nguy hiểm nhất thế giới. Nọc độc của ong bắp cày có độc tố tác động đến hệ thần kinh, có thể gây ngừng tim hoặc sốc phản vệ.

Ong bắp cày khổng lồ châu Á là loài côn trùng bản địa sống tại khu vực ôn đới và nhiệt đới ở Đông Á. Từ cuối tháng 12.2019, loài ong ngoại lai này đã xâm nhập vào nước Mỹ.

Video: Hãi hùng cảnh “ong sát thủ” khổng lồ giết chết chuột chỉ trong một phút - ảnh 8

So sánh kích thước ong bắp cày khổng lồ châu Á.

Các tổ ong bắp cày châu Á xuất hiện từ tháng trước khiến giới chức nông nghiệp bang Washington đặc biệt lo lắng. Với kích thước lớn gấp đôi ong mật, ong bắp cày là đối thủ không cân sức với bất kỳ loài ong bản địa nào ở Bắc Mỹ.

Một người nuôi ong tên Conrad Bérubé mới đây chia sẻ với New York Times về việc mình bị đàn ong bắp cày tấn công ở đảo Vancouver, Canada. “Cảm giác như bị những chiếc đinh sắc nhọn đâm liên tiếp vào da thịt”, Bérubé nói. Bérubé bị đốt tới 7 lần và may mắn sống sót.

Ong bắp cày hoạt động mạnh vào mùa hè và cuối mùa thu, bắt đầu từ tháng 7, tạo ra mối đe dọa không nhỏ với nông dân ở Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-hai-hu...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-hai-hung-canh-ong-sat-thu-khong-lo-giet-chet-chuot-chi-trong-mot-phut-1085241.html

Thế giới