Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan trước khi rơi xuống khu dân cư khiến hơn 100 người thiệt mang

Thế giới 22/05/2020 - 21:21

Chiếc máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo 107 người, đã rơi xuống phía Nam thành phố Karachi vào chiều 22/5.

Theo tờ CNN đưa tin chiều ngày 22/5 (theo giờ địa phương), chuyến bay PK8303 của hãng hàng không quốc gia Pakistan cất cánh từ Lahore và dự kiến hạ cánh vào lúc 14h30 giờ địa phương ở Karachi nhưng đã biến mất khỏi màn hình radar. Bộ Hàng không nước này cho biết, trên máy bay có 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Theo AP, thị trưởng thành phố Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo đã tìm thấy ít nhất 2 người sống sót. Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar thông báo ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại trong thảm kịch.

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như cố gắng hạ cánh 2-3 lần trước khi lao xuống gần sân bay quốc tế Jinnah. Vị trí máy bay rơi là khu dân cư đông đúc và nhiều hộ nghèo. 

Cư dân địa phương Abdul Rahman chia sẻ rằng anh thấy máy bay lượn vòng ít nhất 3 lần, nhưng sau đó nó đã đâm sầm xuống nhiều hộ dân. Hiện tại, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực xung quanh.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dân trong khu vực chứng kiến thảm kịch trong thời điểm đó đã chia sẻ những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay trước khi xảy ra vụ tai nạn. Các nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy chiếc máy bay bay quá thấp và thậm chí cảm thấy những bức tường nhà rung mạnh, máy bay nghiêng hẳn về một phía.

Hiện tại công tác cứu hộ khẩn cấp vẫn đang được tiến hành, thông tin về vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật.

(Theo Dailymail, Twitter)

Theo Trí Thức Trẻ